Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Âm nhạc sẽ là 'hạt nhân cảm xúc' của Cống hiến 14

Thứ Ba, 9/4/2019, 14:0 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (9/4) tại  Hà Nội và TP.HCM, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí. 

Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến: 'Mỗi lá phiếu là trọng trách của phóng viên đối với đời sống âm nhạc đại chúng'

Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến: 'Mỗi lá phiếu là trọng trách của phóng viên đối với đời sống âm nhạc đại chúng'

Sáng nay (9/4) tại  Hà Nội và TP.HCM, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí.

Tại TP.HCM, đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Tổng đạo diễn Lễ trao giải đã tham dự lễ bầu chọn và có những chia sẻ về Lễ trao giải năm nay.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói: "Lần đầu tiên được dự lễ bầu chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến tôi thấy bất ngờ vì có một không khí ấm cúng, thân tình giữa hai đầu cầu, giống như làm cầu truyền hình vào thời khắc giao thừa.

Qua một màn giới thiệu, chào hỏi tình cảm kèm theo tình trạng hôn nhân của các phóng viên thì tôi nghĩ đây không chỉ là nhịp cầu về âm nhạc mà đó còn là nhịp cầu của bồ câu đưa thư, của những mối nhân duyên mới".

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhấn mạnh, năm nay là năm đầu tiên tôi đảm vai trò là Tổng đạo diễn của Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến. Trước đó, tôi cũng đã đảm nhiệm nhiều lễ trao giải khác nhau với các quy mô, tính chất cũng như các phong cách khác nhau. Sự kiện về âm nhạc lần này hứa hẹn nhiều thử thách thú vị. Tôi sẽ lấy yếu tố âm nhạc làm chủ đạo và cũng sẽ tiết chế về phần dàn dựng để chương trình đơn giản, cảm xúc nhất.

Về ý tưởng đêm trao giải, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: "Tôi cùng với Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh đã chọn chủ đề “Hạt nhân cảm xúc” để dẫn dắt sự kết nối và sự lan tỏa âm nhạc giữa các thế hệ, giữa các vùng miền. Đêm trao giải tôn vinh các sản phẩm âm nhạc cũng như tài năng của các nghệ sĩ, chúng tôi là phông nền để các nghệ sĩ có một đại tiệc âm nhạc thực sự trong đêm trao giải".

"Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh từng gắn bó với tôi trong nhiều chương trình và chúng tôi làm việc cũng khá ăn ý với nhau, giúp tôi thêm phần tự tin cho đêm trao giải này để đảm bảo chất lượng âm nhạc và phần dàn dựng về âm nhạc để đạt được kỳ vọng của công chúng. Trong chương trình sẽ có phần kết hợp của thế hệ nghệ sĩ" - đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết thêm.

"Như đã tiết lộ, chúng tôi chọn tông màu trắng đen, không bao giờ cũ kỹ, luôn mang đến cảm xúc tươi mới và thể hiện sự hài hòa. Nhà hát TP.HCM sẽ là một nơi mang không khí ấm cúng, sang trọng và là một không gian để tôn vinh âm nhạc. Dù đạo diễn muốn dàn dựng gì nhiều thì cũng rất khó, nên chúng tôi sẽ tập trung vào yếu tố âm nhạc. Vì vậy mà vai trò của Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh sẽ nặng hơn tôi rất là nhiều". 

Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 diễn ra lúc 19h30 ngày 16/4/2019 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Trước đó, sự kiện thảm đỏ cũng diễn ra cùng địa điểm vào 18h30 với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ khách mời.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ là đối tác sản xuất đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Casper Việt Nam – Nhãn hàng máy điều hòa Casper và Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp MAKANO là Nhà tài trợ Kim Cương của Giải Âm nhạc Cống hiến 2019.

Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoàng Hoa - Nhãn hàng viên uống thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ là Nhà tài trợ Vàng.

Đồng tài trợ: Chuỗi phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch, Thời trang cao cấp Giovanni.

Nhóm PV

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến