'Mỗi lá phiếu là trọng trách của phóng viên đối với đời sống âm nhạc đại chúng'

Thứ Ba, 9/4/2019, 12:6 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (9/4) tại  Hà Nội và TP.HCM, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải  Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí. 

'Chủ kiến' trước lá phiếu Cống hiến

'Chủ kiến' trước lá phiếu Cống hiến

Trong rất nhiều giải thưởng âm nhạc, văn hoá giải trí thường niên hiện nay, Giải âm nhạc Cống hiến là giải thưởng “làm khó” giới phóng viên văn hoá nghệ thuật theo dõi mảng âm nhạc nhất.

Tại buổi lễ, ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao &Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC giải Âm nhạc Cống hiến nói:

"Hôm nay, có thể nói là thời điểm quan trọng của Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019. Đó là thời điểm mà gần 100 phóng viên ở 2 miền Nam - Bắc đưa ra quyết định lựa chọn của mình để vinh danh nghệ sĩ hoặc sản phẩm âm nhạc ở 9 hạng mục của Giải.

Chú thích ảnh
 Ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC giải Âm nhạc Cống hiến phát biểu tại lễ bầu chọn

Mỗi lá phiếu được xem là trọng trách của phóng viên đối với đời sống âm nhạc đại chúng, bởi kết quả của giải thưởng nhằm vinh danh những thành quả nghệ thuật trong năm qua và là người bạn đồng hành với nghệ sĩ, để cổ vũ họ mạnh dạn dấn thân vào con đường sáng tạo. 

Kết quả của giải thưởng còn thể hiện sự tổng kết, đánh giá của giới báo chí đối với đời sống âm nhạc muôn màu muôn vẻ hiện nay.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ bầu chọn đầu Hà Nội

Trải qua 14 mùa giải, với sự công khai, minh bạch của BTC và sự công tâm, chính xác từ những lá phiếu bầu chọn của phóng viên, giải thưởng đã có những đóng góp nhất định vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng. 

Đó cũng là một trong những mục đích của những người làm báo thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhằm đem lại cho công chúng những sản phẩm âm nhạc mang tính nhân văn và ngày càng cao về  thẩm mỹ, nghệ thuật.

Thay mặt BTC, tôi xin chân thành gửi lời chúc tốt đẹp đến các đồng nghiệp cùng các đại biểu có mặt hôm nay và mong rằng chúng ta sẽ có một mùa giải Cống hiến như mong đợi.

Trân trọng và thân chào tất cả… 

Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2023 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến