Thư Cuối tuần: Bảng đề cử Cống hiến - cơn đau đầu dễ chịu

Chủ Nhật, 27/3/2016, 19:13 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Sự bùng nổ của truyền thông đã tạo ra hàng loạt các giải thưởng trên mọi lĩnh vực khác nhau. Nhưng chỉ có vài trong số ấy có những giá trị to lớn mà người đoạt được nó được coi là đã vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp.

Ở tầm thế giới có Oscar cho điện ảnh, Grammy cho âm nhạc, Pulitzer cho báo chí, Quả bóng Vàng FIFA cho bóng đá.

Hoặc cũng có những giải thưởng thực ra không phải là giải thưởng nhưng nếu ai được chọn tức là người đó được tôn vinh mà không bị giới hạn bởi lĩnh vực, như Nhân vật của năm bởi tạp chí TIME (Mỹ).

Ở Việt Nam thì sao? Nếu không tính Giải thưởng Hồ Chí Minh vượt lên trên tất cả và có tính bao trùm lên mọi lĩnh vực đồng thời chỉ xét tặng theo đợt (chu kỳ vài năm) thì cũng có một số giải thưởng có ý nghĩa và giá trị như câu chuyện tầm thế giới nói trên. Đó là Cánh Diều Vàng của điện ảnh, Cống hiến của âm nhạc.


Đề cử "Music Video của năm" ở Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức thường niên đã bước sang năm thứ 11. Giải không chỉ khác biệt khi những người cầm lá phiếu bầu chọn là các nhà báo từ khắp cả nước chuyên theo dõi lĩnh vực âm nhạc mà chính sự khác biệt ấy mang đến sự công tâm, phản ánh chân xác tài năng sự cống hiến của các nghệ sĩ.

Các đề cử của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 – năm 2016 vừa được công bố mà nói như những người trong cuộc rằng nó là kết quả của cơn đau đầu dễ chịu khi đời sống âm nhạc ngày càng phong phú và không thiếu những sản phẩm chất lượng.

Và giờ đây, sự lựa chọn ra những sản phẩm tốt nhất, những nghệ sĩ xuất sắc nhất năm qua hoàn toàn thuộc về các nhà báo, những người chắc chắn đã và luôn hiểu rằng sự lựa chọn của họ cũng là để tôn vinh những nghệ sĩ, những sản phẩm âm nhạc đích thực và qua đó góp phần định hướng cho một nền âm nhạc khát khao làm mới và làm đẹp.  

Chúc quý vị một tuần vui vẻ!

Thể thao & Văn hóa Cuối tuần    

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2022 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến