Báo Thể thao & Văn hóa công bố đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021

Thứ Hai, 4/1/2021, 20:0 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 của Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) xin trân trọng thông báo đến các cơ quan báo, đài về danh sách đề cử của giải với 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm Ca sĩ của năm.

Kết quả bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020: Chiến thắng của những cái 'mới'

Kết quả bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020: Chiến thắng của những cái 'mới'

Hôm qua, báo Thể thao và Văn hóa - BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020 - đã gửi thông báo đến các báo, đài trên toàn quốc về kết quả bầu chọn của giải thưởng. Điều đáng nói là chiến thắng đã thuộc về những cái “mới”, trong đó cái mới của Hoàng Thùy Linh đã giành “poker” thật “ngoạn mục”.

Với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ở các hạng mục được xem là đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những thành quả mà các nghệ sĩ đã nỗ lực phấn đấu trong năm 2020 qua Đề cử Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021.

I. NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM

Các nhạc sĩ trong đề cử của hạng mục Nhà sản xuất của năm gồm:

Dương Cầm, giám đốc âm nhạc Dự án Bandland gồm Chuỗi chương trình Bandland (có 28 MV Live in Studio của 19 ban nhạc) phát trên Youtube và liveshow Bandland Fest (tại Hà Nội). Là sân chơi của các ban nhạc chuyên và không chuyên, góp phần vào việc kích thích sự phát triển của ban nhạc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cầm

Touliver, giám đốc âm nhạc chương trình Rap Việt phát sóng trên Vie Channel - HTV2. Chương trình tạo được tiếng vang lớn trên công luận, đêm chung kết của chương trình có hơn 1 triệu người theo dõi trực tiếp trên Youtube; chương trình đánh dấu bước phát triển của nhạc rap Việt Nam và đưa nhạc rap từ underground đến với đông đảo công chúng.

Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc chuỗi chương trình Music Home (Truyền hình FPT), mỗi số của chương trình tương tự như một mini show của ca sĩ. Chương trình được xây dựng chất lượng âm thanh mang tiêu chuẩn nhà hát và công nghệ truyền hình mới dành riêng cho khán giả tại nhà và với sự góp mặt của những ca sĩ có cá tính như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương, Vũ Cát Tường, Hoàng Thùy Linh, Binz… đem lại nhiều thú vị cho khán giả.

Hứa Kim Tuyền
Hứa Kim Tuyền thuộc ê-kíp sản xuất chương trình của Amee - thuộc đề cử hạng mục Nhà sản xuất của năm

Hứa Kim Tuyền - TDK, là ê-kíp sản xuất chính của Amee. Trong năm qua, Amee nổi bật với album Dreamee và những MV như: Yêu thì yêu không yêu thì yêu, Sao anh chưa về nhà… Âm nhạc mang màu sắc “teen” nhưng giai điệu mới lạ, có cá tính.

Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang M