Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Tôi đã có một phức hợp cảm xúc

Thứ Tư, 23/4/2014, 11:1 (GMT+7)


(Thethaovanhoa.vn) - Ở hạng mục album của năm, album Cánh cung 3 - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần) đã xuất sắc vượt qua các album nặng ký khác giành giải “Album của năm”. Không những vậy, nhạc sĩ Đỗ Bảo còn được xướng tên lần thứ 2 ở hạng mục “Nhạc sĩ của năm”.

Đây là lần thứ 2, nhạc sĩ Đỗ Bảo đoạt cúp đúp Cống hiến. Ở mùa giải năm 2008, nhạc sĩ Đỗ Bảo cũng đã giành cúp đúp Cống hiến hạng mục “Nhạc sĩ của năm” và hạng mục “Album của năm” cho album Thời gian để yêu.

* Cảm xúc của anh khi lần thứ 2 trong 9 mùa Cống hiến lập cú đúp ở 2 hạng mục giống nhau: Album của năm và Nhạc sĩ của năm?

- Tối nay, tôi có rất nhiều cảm xúc, có thể nói là một phức hợp cảm xúc rất mới và cũng rất lạ. Có lẽ cảm xúc cũng thay đổi theo thời gian, đặc biệt là với những gì mà tôi đã làm được cho âm nhạc trong năm 2013 vừa qua.

Tôi có những nỗi niềm mà khi nghĩ lại dường như là rất công bằng đối với mình, tốt đẹp, tuyệt với và xảy ra đúng với những gì mình chờ đợi, mình hy vọng.

* Anh chờ đợi gì vậy, trong năm qua?

- Nó không cụ thể. Nó rất mơ hồ. Khi nó xảy đến, tôi chợt thốt lên: “Ồ, hóa ra mình chờ đợi điều này (đoạt giải Cống hiến?). Vì thế, tôi cảm thấy vô cùng tự hào, vô cùng hạnh phúc.

* Thế còn âm nhạc, từ lần đoạt cúp đúp cách đây 6 năm, anh thấy âm nhạc của mình có thay đổi không?

- Có chứ! Tôi thấy việc thay đổi viết nhạc của mình, những sáng tác của mình, những suy nghĩ của mình về âm nhạc đã thay đổi theo từng năm. Đôi khi có những giai đoạn nó thay đổi bất ngờ, dồn dập. Đặc biệt là trong những lúc tôi làm album riêng. Năm vừa rồi có thể nói là một năm đầy nỗ lực của tôi khi làm live show Cánh cung 3 - Chuyện mặt trời, chuyện của chúng ta.

Tôi nghĩ đó là một live show lớn, thậm chí rất lớn đối với riêng tôi vì đó là live show đầu tiên của tôi. Anh biết đấy, cái gì đầu tiên bao giờ cũng để lại cho mình những ân tượng không thể quên được.

* “Tóm lại” cái thay đổi lớn nhất trong năm 2013 của anh là gì?

-Thay đổi lớn nhất à? (cười). Có lẽ năm qua tôi thay đổi lớn nhất là về quy cách làm việc, về phương pháp vận dụng đặc thù công việc của tôi cho đời sống, trong đời sống. Bên cạnh đó là thay đổi về ngôn ngữ âm nhạc và nhiều mặt khác…

* Đó là “thay đổi của năm”. Còn năm nay, năm sau và sau này?

-Tôi cần có thời gian nạp thêm năng lượng cho mình để chuẩn bị cho những dự án mới. Tới đây, cụ thể là trong năm 2014, tôi dự định sẽ làm một live show nữa riêng cho mình. Tạm thời tôi chưa thể nói gì về live show này (cười).

* Vậy anh nói gì về “dạ tiệc âm nhạc” và Lễ trao giải Cống hiến tối nay?

- Đêm trao giải Cống hiến 9 với tôi thật tuyệt vời. Một đêm trao giải ấm cúng nhưng vô cùng sang trọng với sự hiện diện của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi. Tôi rất cảm kích và sẽ còn nhớ mãi về đêm nay…

Chương trình Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014 do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với sự đồng hành sản xuất của VTV6; sự hợp tác của Công ty DS và với sự tài trợ của các đơn vị: Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (Vàng), Công ty TNHH MTV Nước Uống Collagen Việt Nam (Bạc), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Bạc), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF (Bạc) và thương hiệu Caviar de Đuc (Bạc).
>>> Chuyên trang âm nhạc Cống hiến

Huy Thông
Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2021 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến