Nhiều cảm xúc khi được đề cử tại Giải Cống hiến 2023

Thứ Năm, 16/2/2023, 22:7 (GMT+7)

Danh sách đề cử các hạng mục tại Giải Cống hiến 2023 đã chính thức được công bố và các nghệ sĩ, nhà sản xuất chia sẻ những cảm xúc đầu tiên của mình.

Nghệ sĩ Đinh Mạnh Ninh: 'Mượn âm nhạc để lan tỏa lý tưởng sống'

Nghệ sĩ Đinh Mạnh Ninh: 'Mượn âm nhạc để lan tỏa lý tưởng sống'

"Ngày xưa, khao khát của tôi là muốn được khẳng định mình, muốn nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Còn bây giờ, khao khát của tôi chỉ là mượn âm nhạc để lan tỏa lý tưởng sống của mình tới khán giả, mong muốn làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn" - nghệ sĩ Đinh Mạnh Ninh chia sẻ.

Chiều 16/2 tại TP.HCM, Báo Thể thao và Văn hoá (Thông tấn xã Việt Nam) công bố Danh sách Đề cử chính thức của Giải Cống hiến 2023, gồm 45 đề cử trên 9 hạng mục thuộc Giải Cống hiến Âm nhạc và 11 đề cử trên 3 hạng mục thuộc Giải Cống hiến Thể thao. Danh sách này đã bao gồm 5 cái tên được đặc cách trở thành Đề cử nhờ đứng đầu các hạng mục bầu chọn trên hệ thống Bvote vừa qua.

Sự kiện có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ, ê-kíp, các vận động viên... và báo giới.

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Trưởng ban tổ chức phát biểu

Sau 16 mùa tổ chức, năm nay Ban tổ chức quyết định "lật trang" cho Cống hiến bằng việc bổ sung thêm lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến Âm nhạc và Giải Cống hiến Thể thao với Logo và Cúp Cống hiến mới.

Trong đó, Cống hiến Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sỹ mới của năm, Nam ca sỹ của năm, Nữ ca sỹ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sỹ của năm; Cống hiến Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm và Gương mặt trẻ thể thao của năm.

Chú thích ảnh
BTC giải Cống hiến năm 2023

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng cố vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Việc khán giả sẽ được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sĩ, vận động viên đủ tài năng và phẩm chất để đại diện cho nền âm nhạc và thể thao Việt Nam chính là Ban tổ chức đặt niềm tin vào "con mắt xanh" của họ, từ đó giúp cho giải thưởng trở nên hấp dẫn, kịch tính và ngày càng nâng cao uy tín hơn.

Chú thích ảnh
BTC trao chứng nhận đề cử cho các nghệ sĩ, đại diện cho các nghệ sĩ, vận động viên...

Phát biểu trong sự kiện chiều 16/2 tại TP.HCM, ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Trưởng ban tổ chức đánh giá, 2022 là năm bùng nổ các hoạt động nghệ thuật cũng như thể thao khiến cho Hội đồng cố vấn, cũng như các nhà báo phải cân nhắc nhiều khi xét và đưa ra các đề cử. 

Nhà báo Lê Xuân Thành gửi lời chúc mừng những nghệ sĩ, vận động viên góp mặt trong danh sách đề cử chính thức của giải Cống hiến 2023. 

Chú thích ảnh
"Hà Nội riêng tôi" của ca sĩ Vũ Thắng Lợi được đề cử hạng mục Chương trình của năm

  Nhà sản xuất Dược Sĩ Tiến - Nhà sản xuất MV "Một bước vô tình" (sáng tác: Huy Tuấn; thể hiện: Hà Trần), được đề cử Hạng mục Music video của năm

Tham gia sự kiện, nhà sản xuất Dược Sĩ Tiến - Nhà sản xuất MV Một bước vô tình (sáng tác: Huy Tuấn; thể hiện: Hà Trần), chia sẻ niềm vui khi MV được đề cử Hạng mục Music video của năm. Ở vòng 1, MV được khán giả yêu mến bầu chọn nhiều và nhà sản xuất Dược Sĩ Tiến mong sản phẩm tiếp tục nhận được sự quan tâm của khán giả ở vòng bầu chọn kế tiếp. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ái Phương

  Ca sĩ Ái Phương nói, cô có nhiều cảm xúc khi được đề cử tại Giải thưởng Cống hiến 2023 hạng mục Bài hát của năm - Đến giờ cơm. "Phương nghĩ rằng một ca khúc có sức lan toả không chỉ vì nó có giai điệu thuận tai nghe, bắt trend, mà bên cạnh đó còn có những giá trị mà có thể đi cùng với những trải nghiệm trong cuộc sống và chạm tới những góc riêng. Phương nghĩ rằng những ca khúc đến với Giải thưởng Cống hiến đều là những ca khúc được chọn lọc rất kỹ đạt được tiêu chí về giải trí và giá trị mà ca khúc mang lại. 

Phương cảm thấy vinh dự khi góp mặt trong đề cử Giải thưởng Cống hiến năm nay. Đặc biệt sau thời gian gián đoạn vì đại dịch thì khi quay lại Phương cảm nhận được sức sống của nghệ thuật, mọi người có nhiều khí thế hơn, hừng hực cống hiến rất nhiều và tinh thần khi đến đây Phương thấy rất tươi trẻ. Hi vọng năm nay giải Cống hiến sẽ diễn ra thành công và lan toả được những giá trị trong nghệ thuật, văn hoá đến với tất cả mọi người".

Chú thích ảnh
Wren Evans được đề cử hạng mục Nghệ sĩ mới của năm

Buổi lễ công bố đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023 chiều 16/2 tại TP.HCM cũng nhận được sự quan tâm của báo giới xoay quanh những đề cử, những đổi mới của giải thưởng, đặc biệt là cách thức bầu chọn, tính điểm năm nay. Bên cạnh đó, thông tin về thời điểm diễn ra buổi lễ trao giải Cống hiến 2023 cũng được quan tâm. 

Chú thích ảnh
Ông Niklas Wagner - General Manager - Tổng Quản lý khách sạn New World Saigon

  Khách sạn New World Saigon là một phần của tập đoàn khách sạn Rosewood - hướng đến mục tiêu trở thành khách sạn hàng đầu trong lĩnh vực MICE - hội nghị, sự kiện tại Sài Gòn. 

"Tập đoàn chúng tôi rất chú trọng đến việc hỗ trợ cũng như trở thành một phần của cộng đồng địa phương. Vì vậy, chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng báo Thể thao và Văn hoá thuộc Thông tấn xã Việt Nam cho sự kiện công bố đề cử Giải cống hiến 2023, nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tích xuất sắc của các cá nhân tài năng trong nước" - ông Niklas Wagner - General Manager - Tổng Quản lý khách sạn New World Saigon, cho biết.

Theo Quy chế, ngay sau buổi lễ công bố này, khán giả sẽ tiếp tục tham gia bầu chọn để tìm ra các chủ nhân Cống hiến Âm nhạc và Cống hiến Thể thao ở 7 hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sỹ mới của năm, Nam ca sỹ của năm, Nữ ca sỹ của năm (Lĩnh vực Âm nhạc) và Gương mặt thể thao của năm, Gương mặt trẻ thể thao của năm (Lĩnh vực Thể thao). 

Trong đó, ở lĩnh vực âm nhạc, khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%, cụ thể: 50% số điểm từ khán giả bình chọn = điểm đã quy đổi từ điểm sao ⭐️ Cống hiến, bao gồm ⭐BVote + ⭐NFT) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (quy ra %, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 người chiến thắng cuối cùng trên mỗi hạng mục giải.

Ở lĩnh vực thể thao, căn cứ trên kết quả bình chọn vòng 2 trên Bvote, kết hợp cùng kết quả bình chọn của Hội đồng bầu chọn để xác định kết quả cuối cùng của 2 hạng mục.

Cổng bình chọn Bvote vòng 2 sẽ mở từ tối nay, người tham gia có thể bình chọn không giới hạn, bao gồm số lượt bình chọn và số đề cử bình chọn trong Giải thưởng Cống hiến 2023.

Xem chi tiết quy chế và cách thức bầu chọn Cống hiến 2023 tại website: https://giaithuongconghien.bvote.vn

TOP 5 ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN ÂM NHẠC 2023

* 5 HẠNG MỤC KHÁN GIẢ VÀ NHÀ BÁO CÙNG BẦU CHỌN

I. MUSIC VIDEO CỦA NĂM

906090 (Sáng tác: Mew Amazing; Thể hiện: Tóc tiên; Đạo diễn: Ứng Duy Kiên)

Có không giữ mất đừng tìm (Sáng tác: Bùi Công Nam; Trình bày: Trúc Nhân; Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư)

Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; Đạo diễn: Nhu Đặng)

Một bước vô tình (Sáng tác: Huy Tuấn; Thể hiện: Hà Trần; Đạo diễn: Phạm Huỳnh Hữu Tài)

Waiting For You (Sáng tác + Thể hiện: MONO; Đạo diễn: Choānn)

II. BÀI HÁT CỦA NĂM

Bên trên tầng lầu (Sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân)

Đến giờ cơm (Sáng tác: Minh Cà Ri; Thể hiện: Ái Phương)

Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen)

Hai mươi hai (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Amee)

Hẹn ước từ hư vô (Sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; Thể hiện: Mỹ Tâm)

III. NỮ CA SĨ CỦA NĂM

Phùng Khánh Linh

Hoàng Thùy Linh

MIN

Mỹ Tâm

Tóc Tiên

IV. NAM CA SĨ CỦA NĂM

Tùng Dương

Trúc Nhân

Đinh Mạnh Ninh

Noo Phước Thịnh

Vũ.

V. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM

Mỹ Anh

Wren Evans

Madihu

MONO

Tăng Duy Tân

‎* 4 HẠNG MỤC NHÀ BÁO BẦU CHỌN

I. ALBUM CỦA NĂM

Citopia (Phùng Khánh Linh)

Cong (Tóc Tiên)

Link (Hoàng Thùy Linh)

Make It Together (Đinh Mạnh Ninh)

Một vạn năm (Vũ.)

II. NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM

DTAP

Khắc Hưng

Touliver

Huy Tuấn

Nguyễn Hữu Vượng

‎III. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM

Hà Nội riêng tôi (Vũ Thắng Lợi)

Hozo Festival (Sở VH,TT TP.HCM)

Kỷ niệm 20 năm ca hát (Tùng Dương)

Nghe gió kể: Symphonic jazz (Nguyễn Hải Phong)

Tri âm (Mỹ Tâm)

‎IV. NHẠC SĨ CỦA NĂM

Khắc Hưng

Phùng Khánh Linh

Đinh Mạnh Ninh

Nguyễn Hải Phong

Vũ.

Nhóm phóng viên

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến