TÀI TRỢ KIM CƯƠNG

TÀI TRỢ VÀNG

TÀI TRỢ ĐỒNG HÀNH

Bảo trợ thông tin

Chương trình Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến: Một năm để nhớ 10 năm

Thứ Ba, 7/4/2015, 6:31 (GMT+7)


(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua 6/4 tại Nhà hát TP.HCM, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 10 - 2014 đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng và trang trọng. Nhiều kỷ niệm về Cống hiến trong suốt thập niên qua đãkhơi gợi lại trong đêm trao giải của năm này.

>> Trang chủ Giải Âm nhạc Cống hiến

Là khách mời trao giải, đạo diễn Lê Hoàng đã đến Nhà hát TP.HCM xem các nghệ sĩ tập luyện từ buổi trưa. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Lê Hoàng cho biết: “Cảm xúc đầu tiên của tôi là tò mò về việc tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến. Năm 2014 vừa rồi, tôi đã xem nhiều giải thưởng rất hoành tráng về mặt hình thức. Tôi không bàn về giá trị của các giải thưởng đó mà chỉ muốn xem người ta tổ chức như thế nào. Giải Âm nhạc Cống hiến so với các giải thưởng đó sẽ giống như giải cho phim nghệ thuật và giải cho phim thị trường. Trong tình hình hiện nay, theo tôi, tổ chức được giải Âm nhạc Cống hiến cần có một nỗ lực lớn”.

Sân khấu Nhà hát TP.HCM không hoành tráng như nhiều địa điểm khác. Nhưng với truyền thống tổ chức lễ trao giải để “nghe” chứ không phải để “xem”, BTC đã tận dụng sở trường của mình là âm nhạc để làm nên chiều sâu của lễ trao giải. Nhạc sĩ Đức Trí, Giám đốc âm nhạc chương trình trao giải đã “tuyển chọn” dàn nhạc với nhiều nghệ sĩ tên tuổi, như: Hồng Kiên (saxophone), Dũng Đà Lạt (guitar), Phước Bình (trống), Quốc đông (trumpet)…


MC Diễm Quỳnh cùng đạo diễn Lê Hoàng tại Lễ trao giải Cống hiến lần 10 - 2015

Chính những nghệ sĩ tên tuổi này vừa là nhân vật đồng thời là điểm nhấn làm đẹp và sang cho sân khấu đêm trao giải. Những tác phẩm mà họ diễn live hoàn toàn cùng giọng ca của các nghệ sĩ khiến cho đêm trao giải ngập tràn sắc màu của âm nhạc. Có thể nói, giai điệu trong đêm trao giải đến từ dàn nhạc và giọng ca của các nghệ sĩ hòa cùng bề dày của giải thưởng 10 năm mang tên Âm nhạc Cống hiến.

Khách mời trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 10-2014 đa phần là các nghệ sĩ đã từng đoạt giải hoặc tham gia từ 10 năm qua, cùng với đạo diễn Lê Hoàng, là nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh… Hình ảnh và những kỷ niệm của khách mời trao giải năm nay đã góp phần nhắc nhớ lại giải âm nhạc Cống hiến trong hành trình 10 năm.

Trên sân khấu, đạo diễn Lê Hoàng kể về kỷ niệm 10 năm trước khi Đức Trí đoạt giải Nhạc sĩ của năm (Giải Cống hiến lần 1 – năm 2006): “10 năm trước, Đức Trí ôm tôi và nói: em run quá anh ơi. Tôi nói: Trí ơi, em không giết âm nhạc thì âm nhạc cũng không giết em. Đừng run”. Chương trình trao giải khiến khán giả cười sảng khoái khi đạo diễn Lê Hoàng tung hứng với MC Diễm Quỳnh. Cây bút biếm Lê Thị Liên Hoan này còn khiến khán giả cười ngất khi đưa ra 10 định nghĩa về một chương trình âm nhạc rất… hoạt kê.

Chương trình khép lại với giải thưởng Ca sĩ của năm thuộc về Mỹ Tâm nhưng ca sĩ này vắng mặt. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh nhận giải giúp Mỹ Tâm và nói: “Tôi với Mỹ Tâm có duyên với nhau qua bài hát Ước gì. Tôi không biết lý do Mỹ Tâm vắng mặt trong buổi trao giải này. Nhưng tôi “ước gì Tâm ở đây giờ này”.

Danh sách giải thưởng Giải âm nhạc Cống hiến lần 10-2015

I. Bài hát của năm: Bốn chữ lắm (Tác giả: Phạm Toàn Thắng; ca sĩ Trúc Nhân - Trương Thảo Nhi)

II. Nghệ sĩ mới của năm: Nguyễn Trần Trung Quân

III. Album của năm: Khởi hành (Nguyễn Trần Trung Quân)

IV. Chuỗi chương trình của năm: Giai điệu tự hào (VTV - Motion Media)

V. Chương trình của năm: Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt)

VI. Nhạc sĩ của năm: Phạm Toàn Thắng

VII. Ca sĩ của năm: Mỹ Tâm

Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2019 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến