Xem thêm

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC

HỖ TRỢ THỰC HIỆN

NHÀ TÀI TRỢ

TÀI TRỢ ĐỒNG HÀNH

BẢO TRỢ THÔNG TIN

Giới thiệu

Thứ Ba, 8/3/2016, 14:46 (GMT+7)

GIẢI THƯỞNG ÂM NHẠC CỐNG HIẾN

Là giải thưởng thường niên do báo Thể thao &Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, với sự tham gia bình chọn của phóng viên văn hóa các báo, đài trên toàn quốc. Đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11-2016 sẽ được tổ chức lúc 20h00 ngày 23/4/2015 tại Khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Chương trình do Thể thao & Văn hóa phối hợp cùng FLC Group sản xuất.

Giải thưởng với mục đích để giới báo chí tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển âm nhạc Việt Nam; động viên, khuyến khích và thúc đẩy lĩnh vực sáng tạo âm nhạc đại chúng và góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc của công chúng.

Là một giải thưởng thể hiện sự đánh giá của báo giới với âm nhạc, tự thân Cống hiến trở thành chiếc cầu nối giữa sự đánh giá của giới chuyên môn và đánh giá của công chúng. Qua các “mùa Xuân” Cống hiến từ năm 2004 đến nay, có thể thấy kết quả giải Cống hiến ngày càng “tiệm cận” với đánh giá của giới chuyên môn. Đó là dấu hiệu rất tốt chứng tỏ rằng, qua sự bình chọn của mình, các nhà báo - những người đại diện cho dư luận - đã tác động tích cực vào việc nâng cao thị hiếu âm nhạc.

Với tinh thần dân chủ rộng rãi trong việc thăm dò ý kiến để xây dựng đề cử; với tính công khai, minh bạch tuyệt đối trong kiểm phiếu, từ năm 2004 đến nay, giải Cống hiến ngày càng khẳng định uy tín trong đời sống âm nhạc và báo chí nước nhà. Lễ công bố kết quả và trao giải Cống hiến trở thành một trong những sự kiện âm nhạc có sức hút nhất với cả giới chuyên môn âm nhạc, giới báo chí và đông đảo công chúng.

Công ty TNHH Lê Quý Dương thương hiệu đào tạo và tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11-2016.


BÁO THỂ THAO & VĂN HÓA


Báo Thể thao & Văn hóa thuộc Thông tấn xã Việt Nam bước vào năm 2015, đã ở tuổi 33, phát hành liên tục các ngày trong tuần cùng với Thể thao & Văn hóa Cuối tuần (phát hành vào thứ Sáu hàng tuần) và tạp chí Thể thao Văn hóa và Đàn Ông ra hàng tháng. Bắt đầu từ tháng 6/2010, Thể thao &Văn hóa phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) thực hiện các chương trình truyền hình hàng ngày và hàng tuần trên Kênh Truyền hình Thông tấn (VNEWS). Đó là bản tin: Văn hóa Toàn cảnh (15 phút hàng ngày phát vào lúc 19h45), Talkshow Radar Văn hóa (30 phút hàng tuần, phát vào 18h30 thứ Sáu); Hành tinh Thể thao (20 phút hàng ngày, phát vào 20h40), và 3 bản tin Thể thao 60s với thời lượng 5 phút/bản tin, phát hàng ngày vào 6h, 11h và 18h.

Kể từ tờ Tin nhanh Espana 82 đến nay, đã trải qua 7 kỳ World Cup, 6 kỳ Euro với biết bao thăng trầm: Thể thao & Văn hóa từ một tờ tuần tin, trở thành tờ báo với nhiều sản phẩm đa dạng như hiện nay, đổi từ khổ A4 sang khổ A3, nhưng Thể thao & Văn hóa vẫn mang trong lòng mình hơi thở sôi động, cuồng nhiệt của Espana 82 ngày nào. Thể thao & Văn hóa vẫn là Thể thao & Văn hóa với phương châm nhanh nhạy như thể thao, sang trọng như văn hóa. Và hơn hết, đó vẫn là một tờ báo mang những nét đặc trưng của Thông tấn xã Việt Nam, thể hiện ở sự chính xác, tính nghiêm túc và chuyên sâu, một tờ báo cố gắng thu hút bạn đọc bằng chất lượng thông tin, chứ không bằng tin bài câu khách.

Thể thao &Văn hóa đã tổ chức thành công hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa văn hóa xã hội sâu rộng thu hút sự quan tâm hưởng tứng của dư luận như: Cuộc thi vẽ tranh về Đôn-ki-hô-tê (năm 2005), Thi vẽ tranh về Nam Cao và tác phẩm của ông (năm 2006), Thi sáng tác “Entry của bạn về Cuộc sống quanh ta” (2007), Cuộc thi viết “Đánh thức không gian”, “Một chuyến đi”, “Cầu Rồng kể chuyện ngàn năm”,… Và đặc biệt, cùng với Cống hiến, Thể thao & Văn hóa đang duy trì các giải thưởng thường niên hoặc cách năm như: Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam, Giải Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội...


FLC GROUP


Năm 2001, luật sư Trịnh Văn Quyết cùng hai cộng sự thành lập Công ty Cổ phần Vietnam Trade Corp, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại - dịch vụ.

Đây là dấu mốc đầu tiên trong sự nghiệp của vị luật sư trẻ 26 tuổi, người mà sau này là sáng lập viên của FLC, đồng thời là một tên tuổi lớn trong làng luật và giới doanh nhân nước nhà.
 
Năm 2001 cũng chứng kiến một sự kiện quan trọng mà sau này sẽ có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của FLC. Sau khi đánh giá tiềm năng lâu dài trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, ông Quyết cùng các cộng sự tiếp tục cho ra đời Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt là SMiC).

Ngã rẽ

Tiếp theo, trước yêu cầu của sự chuyên nghiệp hóa và các nhu cầu tư vấn về chính sách của thị trường, bộ phận tư vấn chuyên sâu về luật của Công ty được tách ra thành Văn phòng Luật SMiC. Bộ phận tư vấn này đóng vai trò tư vấn pháp luật và chính sách cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ pháp lý cho các hoạt động kinh doanh khác của VIC.

Đến năm 2006, Văn phòng Luật SMiC chuyển đổi thành Công ty TNHH Luật SMiC.

Sự ra đời của SMiC đã đánh dấu một mô hình tiên phong lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào thời điểm đó: công ty kinh doanh có sự tương hỗ từ một công ty luật.

Và cũng chính điều này đã tạo nên một bản sắc độc đáo nhưng hiệu quả của Tập đoàn FLC trong tương lai: bộ phận kinh doanh, thương mại đầu tư và pháp lý cùng song hành và bổ trợ cho nhau để cùng phát triển, như một cỗ xe song mã.

Tăng tốc

Giai đoạn 2005 - 2006, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu ghi nhận những chuyển động đáng chú ý trong các lĩnh vực ngân hàng, đầu tư tài chính, bất động sản… Trong bối cảnh đó, như nhiều “đại gia” khác, ý tưởng mở rộng sang lĩnh vực đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản - thay vì chỉ hoạt động trong lĩnh vực thương mại và tư vấn như trước đây - được ông Quyết và các cộng sự thai nghén...

Năm 2007, ông và các cộng sự quyết định thành lập Công ty Cổ phần Chứng khoán FLCS (tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex). FLCS chính thức hoạt động năm 2008.

Tiếp đến, năm 2008, hàng loạt các công ty đầu tư tài chính và đầu tư như Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú (đổi tên là Công ty Cổ phần FLC từ tháng 1/2010), Công ty TNHH SG Invest và đặc biệt là Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính Ninh Bắc (tiền thân của Công ty Cổ phần FLC Land) - chủ đầu tư của dự án FLC Landmark Tower - được thành lập.

Gia tăng mạnh mẽ đầu tư tài chính và đầu tư bất động sản, nhưng vẫn đi đều cả “hai chân”. SMiC, sau khi khẳng định sự thành công trên lĩnh vực tư vấn pháp luật và trở thành một thương hiệu lớn - với nhiều danh hiệu, giải thưởng, bằng khen từ Bộ Tư pháp và Thủ tướng - tiếp tục ghi dấu một cột mốc nữa. Sau khi có Luật Công chứng năm 2006, Văn phòng Công chứng Hà Nội trực thuộc SMiC ra đời năm 2008, và đây là văn phòng công chứng tư nhân đầu tiên của Hà Nội.

Năm 2009, SMiC mở chi nhánh tại Tp.HCM và Singapore. Cùng năm, tòa nhà FLC Landmark Tower được khởi công trong tháng 10.

Đến giai đoạn này, trước yêu cầu bức thiết phải tập hợp sức mạnh và thống nhất về mặt quản trị, ông Trịnh Văn Quyết cùng các đồng sự chủ chốt - ông Lê Đình Vinh, ông Doãn Văn Phương, ông Nguyễn Thanh Bình – đã nhất trí chủ trương hợp nhất các công ty thành viên dưới mô hình Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Định hình và khẳng định thương hiệu

Từ một công ty nhỏ thành lập năm 2008, tháng 11/2010, Công ty Cổ phần FLC chính thức được đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - sự hội tụ của các công ty con và công ty liên kết.

Hai chữ “tập đoàn” không chỉ tiếp nối một giai đoạn phát triển sôi động trước đó, mà còn là một bước phát triển mới về chất, được đánh dấu trên 5 phương diện chính: giá trị thương hiệu, quy mô vốn và tài sản, đội ngũ nhân lực, chất lượng quản trị và văn hóa doanh nghiệp.

Với ba mảng hoạt động mũi nhọn (đầu tư tài chính, bất động sản, khai khoáng), FLC đồng thời vẫn mở ra các lĩnh vực kinh doanh mới cho tập đoàn.

Sau sự kiện FLC chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán, ngày 5/10/2011, mở ra kênh huy động vốn lớn cho công ty để thực hiện các chiến lược đầu tư lớn trung và dài hạn, vốn điều lệ của toàn bộ tập đoàn và các công ty thành viên cũng tăng rất mạnh, lên 1.000 tỷ đồng. Tổng tài sản tăng lên hàng nghìn tỉ đồng.

Tháng 12/2011, toàn bộ Tập đoàn chuyển về hoạt động tại tòa nhà FLC Landmark Tower, nằm tại tâm điểm của phía Tây Hà Nội, khu vực có tốc độ phát triển mạnh nhất ở Hà Nội trong nhiều năm qua. Đáng chú ý là trong giai đoạn này, khi thị trường bất động sản gặp tình trạng khó khăn chung thì tòa nhà FLC Landmark Tower vẫn thực hiện đúng cam kết đảm bảo đúng tiến độ.

Cũng trong năm 2011, SMiC nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là công ty luật Việt Nam đầu tiên nhận được bằng khen này. Tháng 8/2012, SMiC vinh dự nhận danh hiệu Hãng luật tiêu biểu của năm và ông Trịnh Văn Quyết Quyết nhận danh hiệu Luật sư tiêu biểu năm 2012.

Từ năm 2011 và đặc biệt năm 2012, trong định hướng thực hiện việc mua bán, sáp nhập các công ty có tiềm năng phát triển, tái cơ cấu và sắp xếp lại tổ chức các công ty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, FLC bắt đầu mở rộng rất nhiều các mảng kinh doanh khác, đặc biệt là mảng dịch vụ, như du lịch, đại lý vé máy bay, công nghệ, truyền thông, dịch vụ golf... và hàng loạt các công ty ra đời. Đồng thời, các công ty thành viên trong tập đoàn được tái cơ cấu như FLC Global (tiền thân là FLC Travel) và FLC Tech & Media (tiền thân là FLC Media và Phòng Kinh doanh Công nghệ của Tập đoàn).

Một hướng đầu tư mới cũng được khai phá trong năm 2012, nhằm nâng cao sự gắn kết với cộng đồng của Tập đoàn. Trường Cao đẳng nghề FLC được hình thành và bắt đầu đi vào hoạt động tại tầng 4, tòa nhà FLC Landmark Tower, với vốn đầu tư ban đầu là 60 tỉ đồng.

Năm 2012 cũng tiếp tục ghi nhận các dấu ấn của FLC trong các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (xây nhà tình nghĩa, hoạt động tài trợ)…

Cho đến hiện tại, FLC đã trở thành một thương hiệu có sức phát triển lan tỏa đáng ngạc nhiên tại Việt Nam khi được công chúng quan tâm chú ý chỉ trong một thời gian ngắn. Mở rộng hoạt động với tốc độ nhanh và quy mô lớn, nhưng có thể thấy trong mỗi bước đi, FLC vẫn giữ được sự tỉnh táo và cẩn trọng.

Có lẽ, chính tư duy này của những nhà lãnh đạo chủ chốt tại FLC đã giúp Tập đoàn tiếp tục phát triển vững chắc trong giai đoạn bất động sản suy thoái, giữa lúc hàng loạt “đại gia” khác lâm vào cảnh khó khăn.


CÔNG TY LÊ QUÝ DƯƠNG


Chúng tôi tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật và Sự kiện đã có mặt trên 54 tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi đã sáng tạo, viết kịch bản, đạo diễn và dàn dựng nhiều Sự kiện & Festival lớn tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế, chúng tôi còn là nơi đào tạo ra nhiều đạo diễn, nghệ sĩ & người mẫu tài năng…

Chúng tôi đã xác lập kỷ lục Việt Nam qua các kỳ Festival và nhận nhiều bằng khen cao quý của các tỉnh và thành phố như: TP.Hà Nội, TP.HCM, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu… bằng khen của Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của cộng đồng.

Công ty Lê Quý Dương hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo ý tưởng, tổ chức quản lý và triển khai thực hiện các sự kiện, chương trình, lễ hội có hình thức và nội dung chính trị, văn hóa nghệ thuật, thể thao giải trí và du lịch thương mại với phương châm hoành tráng, tiết kiệm, an toàn, với nhiều sáng tạo mới lạ nhằm hướng tới những chương trình, sự kiện hoành tráng, sáng tạo với đẳng cấp chuyên nghiệp cao, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Chúng tôi có trung tâm đào tạo các khóa tập huấn chuyên môn đặc biệt chuyên ngành tổ chức sự kiện phục vụ trực tiếp cho các đối tác, khách hàng. Chúng tôi còn liên kết đào tạo với tất cả các sở, ban, ngành của các tỉnh thành trong cả nước hoặc theo các hợp đồng đào tạo đặc biệt.

Với hơn 10 năm hoạt động, công ty TNHH Lê Quý Dương đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong giới chuyên môn và công chúng trong và ngoài nước, nổi tiếng là một thương hiệu tầm cỡ có uy tín và đẳng cấp cao với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo và mới lạ…

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
close Mobifone