Sườn rang muối thơm lừng đổi vị

Thứ Năm, 8/9/2016, 20:21 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Sườn rang muối giòn rụm, thơm mùi sả lại đậm đà vị muối khiến bất kỳ ai cũng chẳng thể cưỡng lại được.

Sườn heo là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Từ sườn, bạn có thể chế biến ra nhiều món khác nhau như nấu canh, sườn xào chua ngọt… Lần này, hãy thử làm món sườn rang muối đãi cả nhà nhé.

Dưới đây là gợi ý cách làm Sườn rang muối rất đơn giản:

Nguyên liệu:

Sườn heo: 500gr

Sả, ớt

Muối bột


Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nước nóng chần qua cho bớt mùi hôi.

Bước 2: Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng.

Bước 3: Cho sườn vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt. Khi sườn chín thì cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp.

Bước 4: Cho một thìa bột muối vào rang cùng sườn và đảo đều tay sao cho từng miếng sườn bám đều bột muối. Rang sườn đến khi sườn có màu vàng và khô.

(Bột muối có thể mua ở cửa hàng tiện lợi hoặc tự làm. Để làm bột muối bạn cần các nguyên liệu: gạo nếp rang, đậu xanh rang, muối tinh. Tất cả xay nhuyễn thành bột rồi trộn đều với nhau).


Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Sườn rang muối thơm ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối đậm đà rất thích hợp trong những ngày mát trời.

Hương Linh
Tổng hợp

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 236/GP-BTTTT ngày 30/08/2024 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến