(Thethaovanhoa.vn) - Những dẻ sườn màu vàng nâu hấp dẫn, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và mềm, quyện cùng với thứ nước sốt đặc trưng khiến ai cũng phải “liếm mép” thèm thuồng.
Món sườn nướng BBQ thơm lừng, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Đặc biệt, sườn nướng BBQ khi ăn cùng với các loại rau sống như xà lách, dưa chuột hoặc ăn cùng bánh mỳ hay cơm thì vô cùng hấp dẫn.
Các mẹ đã biết cách nào để làm được một phần sườn nướng BBQ hấp dẫn chưa? Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và theo dõi cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg sườn non, để dẻ dài hoặc xắt từng dẻ ra cho vừa ăn.
- Gia vị ướp sườn: 4 thìa canh sốt BBQ, 2 thìa café muối hoặc bột canh, 1 thìa café ớt bột, 1 thìa café tiêu, 3 thìa canh mật ong.
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn đem rửa sạch, chặt miếng to hoặc để dẻ dài, sau đó để ráo nước.
- Cho tất cả những gia vị ướp sườn vào bát trộn đều.
Bước 2:
- Cho hỗn hợp nước ướp sườn vào bát đựng sườn, dùng tay xoa bóp đều để các miếng sườn ngấm gia vị.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát sườn rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 6-8 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 3:
- Bật lò nóng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút.
- Cho sườn vào khay có lót giấy bạc, bọc kỹ sườn trong giấy bạc.
- Nướng sườn trong khoảng 90 phút cho sườn se mặt, chín tới.
Bước 4: Bỏ lớp giấy bạc khỏi mặt sườn, quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn, nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp.
Bước 5:
- Khi thấy sườn chuyển sang màu vàng đỏ thì là được.
- Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách vào cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!