Miên man cùng tam giác mạch

Thứ Ba, 29/11/2011, 1:36 (GMT+7)

(TT&VH Online) - Tam giác mạch, cái tên không gợi về một loài hoa nhưng lại là hoa rất đẹp. Mầu hoa phớt hồng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý.


Lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch khoe sắc đang là thú vui của nhiều du khách trẻ. Hoa tam giác mạch đã góp phần tạo ra sản phẩm du lịch  hấp dẫn cho vùng địa đầu Tổ quốc nơi được gọi là “Công viên đá toàn cầu”.

Xem toàn bộ ảnh ---> Tại đây

Loài hoa đặc trưng của các tỉnh miền núi phía Bắc này thường nở vào dịp tháng 10 hàng năm, thu hút đông đảo bạn trẻ từ đồng bằng tìm đến.

Hoa tam giác mạch không chỉ đẹp mà còn được người dân tộc dùng hạt làm thức ăn cho gia súc. Quả của cây cũng có thể xay ra thành bột trộn với ngô dùng để nấu rượu.

Mời bạn đọc cùng Thể thao và Văn hóa ngắm Tam giác mạch mùa này.

Xem toàn bộ ảnh ---> Tại đây


Xem toàn bộ ảnh ---> Tại đây

Hoan Lam
GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 236/GP-BTTTT ngày 30/08/2024 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến