Chùm ảnh: Thi nấu bánh chưng, bánh giầy cung tiến các Vua Hùng

Thứ Năm, 18/4/2013, 9:30 (GMT+7)
Ngày 17/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tổ chức hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy dâng lên các Vua Hùng.

Tham dự Hội thi có các đội gồm: Hòa Bình, Phú Thọ 1, Phú Thọ 2, Hưng Yên, Hải Dương, Yên Bái và Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Ân, Giám đốc Sở VHTT&DL Phú Thọ cho biết: Bánh chưng, bánh giầy là biểu trưng của trời, đất, được chế biến từ hạt lúa nếp thơm, một sản phẩm tiêu biểu của nghề trồng lúa nước có từ thời Vua Hùng. Hai loại bánh đặc biệt này được gắn với tục thờ cúng tổ tiên, với tín ngưỡng thờ cùng Hùng Vương của dân tộc Việt Nam. Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy được tổ chức hàng năm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng để tỏ lòng biết ơn, tri ân công đức các Vua Hùng, đã tạo dựng nên một phong tục đẹp của dân tộc.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi gói, nấu bánh chưng cho đội Phú Thọ 1; giải nhất phần thi giã bánh giầy cho đội Hải Dương. Hai đội này sẽ được dâng bánh chưng và bánh giầy lên Vua Hùng vào ngày 10/3 Âm lịch năm sau.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi:
















Vũ Bắc
GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 236/GP-BTTTT ngày 30/08/2024 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến