Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020: Hôm nay 5/2, công bố Danh sách đề cử

Thứ Tư, 5/2/2020, 7:38 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kế hoạch của BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020, Lễ công bố Danh sách đề cử sẽ được tổ chức họp báo lúc 14h ngày 5/2/2020 tại Hà Nội.

Giải Âm nhạc Cống hiến 2019 vinh danh nghệ sỹ trẻ triển vọng

Giải Âm nhạc Cống hiến 2019 vinh danh nghệ sỹ trẻ triển vọng

Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 14 (năm 2019) ghi nhận, vinh danh những nỗ lực sáng tạo, thể nghiệm của các nghệ sỹ ở nhiều phương diện: sáng tác, trình diễn, sản xuất chương trình...

Tuy nhiên, do tình hình thực tế hiện nay của việc phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, buổi họp báo nói trên không thể diễn ra.

Thay vào đó, cũng vào ngày, giờ nói trên, BTC trân trọng gửi thông cáo báo chí đến các phóng viên sẽ tham gia bầu chọn và các cơ quan báo, đài trên cả nước để thông báo về Danh sách đề cử của Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 và những thông tin liên quan. Sau đó, Danh sách đề cử này sẽ được đăng tải trên báo Thể thao và Văn hóa hàng ngày và báo điện tử thethaovanhoa.vn.

Đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 sẽ gồm 9 hạng mục như sau: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Chú thích ảnh
Các nhà báo Hà Nội bỏ phiếu bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 – 2019

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, mà giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ở các hạng mục được xem là thành tựu mà nghệ sĩ đã miệt mài phấn đấu trong năm qua và đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.

Dự kiến Lễ bầu chọn sẽ diễn ra vào ngày 11/3/2020 tại Hà Nội và TP.HCM (họp báo trực tuyến) với sự tham gia của gần 100 phóng viên các báo đài 2 miền Nam - Bắc. Đêm trao giải vinh danh các nghệ sĩ sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM, lúc 20h ngày 22/3, truyền hình trực tiếp trên VTV.

Năm nay, Công ty Sen Vàng - một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo và tổ chức sự kiện - sẽ tiếp tục đồng hành với giải Âm nhạc Cống hiến trong việc tổ chức những sự kiện của giải thưởng và đêm trao giải vinh danh nghệ sĩ tại Nhà hát TP.HCM.

Ban Tổ chức

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến