Cùng Xuân Bắc khám phá Món ngon Sài Thành giữa lòng Thủ đô

Thứ Ba, 21/3/2017, 10:27 (GMT+7)
(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 20/3 ngày Hạnh phúc Thế giới, cửa hàng Món ngon Sài Thành tưng bừng khai trương tại 59A Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội. Nghệ sĩ Xuân Bắc là vị khách mời đặc biệt của buổi khai trương.

Nhà hàng được thiết kế theo lối không gian mở thân thiện với thực đơn hơn 100 món ngon đậm chất Sài Gòn – Nam Bộ được tuyển lựa kỹ càng, chế biến công phu và tinh tế đến từng nguyên vật liệu chuẩn vị Sài Thành. Đặc biệt nhất trong số này phải kể đến món Lẩu Thuyền Bông.

Với loại hình ẩm thực chuyên đặc sản Nam Bộ như Lẩu Sài Thành; Gà nướng xôi chiên phồng; Gà nướng đất sét Miền Tây; Gỏi ngũ sắc; Bò nướng Phương Nam; Nem Thủ Đức; Bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo; Lẩu ngon Sài Thành... Không chỉ có món ăn chuẩn vị Nam Bộ, Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng còn đưa thực khách vào một không gian cũng rất Nam Bộ giữa lòng Thủ đô.

Cùng Xuân Bắc khám phá Món ngon Sài Thành giữa lòng Thủ đô:


Tưng bừng khai trương cửa hàng Món ngon Sài Thành nhân ngày Hạnh Phúc Thế Giới 20/3.


Nghệ sĩ Xuân Bắc chụp ảnh cùng chị Phạm Bích Hạnh, Chủ đầu tư của nhà hàng Món Ngon Sài Thành nhân ngày khai trương 

Lẩu Thuyền Bông là món lẩu độc đáo kết hợp giữa gần 20 loại cây và hoa tươi của miền Tây Nam Bộ, dưới sự sắp xếp khéo léo của đầu bếp món ăn này trở nên hấp dẫn hơn với đủ sắc màu rực rỡ: màu vàng tươi của bông bí và bông điên điển, hoa so đũa trắng ngà, bông súng tím biếc, kèo nèo xanh non, điểm xuyết là trái ớt đỏ tươi với chùm hoa hẹ trắng tinh khôi... Tất cả được bài trí trên chiếc thuyền nan – mô phỏng theo chiếc xuồng ba lá đậm chất lục tỉnh kênh rạch khiến món lẩu này trở nên thi vị hơn.


Danh hài Xuân Bắc thích thú với Lẩu Thuyền Bông

Không gian của cửa hàng được bài trí từng cánh cửa đầy màu sắc, cái chụp đèn cách điệu bằng những chiếc lồng tre… tạo ra một không gian đơn sơ, mộc mạc, nhẹ nhàng và đầy thoáng mát đúng kiểu Nam Bộ mà thực khách có thể cảm nhận được khi đến đây.


Không gian cửa hàng Món ngon Sài Thành 59A Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội ngập tràn ánh đèn với thiết kế mộc mạc nhưng đầy tinh tế


Danh hài đùa nghịch cùng chú tôm sú


Những hình vẽ về Sài Gòn những năm 80 được trang trí xung quanh không gian cửa hàng 

Ngoài không gian tầng 1, nhà hàng còn có hai phòng VIP với sức chứa khoảng 10 người thích hợp cho các bữa cơm gia đình ấm cúng hay các buổi họp mặt bạn bè, tiếp đãi đối tác… Không chỉ có không gian trong nhà, nơi đây còn có cả một khoảng sân thượng xanh mát với những khóm hoa, cây xanh hay những cột đèn phố…


Những món rau sạch dùng để ăn các món lẩu Sài Thành được chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội khá lạ mắt


Cách bài trí các bàn rất tinh tế cùng không gian ấm cúng sang trọng


Nơi hội tự những đầu bếp hàng đầu Việt Nam


Xuân Bắc check in cùng nhóm bạn tại cửa hàng Món ngon Sài Thành trong ngày khai trương


Xuân Bắc thử làm đầu bếp tại cửa hàng Món ngon Sài Thành
 – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Nhà hàng Món Ngon Sài Thành có sức chứa gần 300 người được chia làm 3 tầng không gian mở với thiết kế đậm chất Sài Thành. Với mong muốn đem lại cho thực khách Hà Nội những món ngon nguyên bản nhất, từng loại nguyên liệu, gia giảm để chế biến món ăn của nhà hàng đều được vận chuyển hàng ngày bằng đường hàng không từ Sài Gòn ra Hà Nội. Chuyên gia ẩm thực của nhà hàng là chị Lê Kim Chi cũng là người Nam bộ chính gốc – con gái của Cô Sáu cây dừa Lê Thị Vân – một trong 15 Vua bếp ghi dấu ấn cho ngành ẩm thực Sài Gòn và sáng tạo hàng ngàn món ăn đậm bản sắc Nam bộ.


Trong buổi khai trương cửa hàng Món ngon Sài Thành có sự góp mặt của ca sĩ "Chuồn chuồn ớt" - Ngọc Khuê

Hòa Nguyễn - Eric
GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 236/GP-BTTTT ngày 30/08/2024 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến