ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Bảo trợ thông tin

Tùng Dương trước giờ G Cống hiến: Ý nghĩa nhất đời tôi là 'Thập kỉ hoan ca' và... chức bố!

Chủ Nhật, 24/4/2016, 5:34 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Là nghệ sĩ đến sớm nhất luyện tập cho Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến sẽ diễn ra vào tối 24/4 tại FLC Thanh Hóa,, ca sĩ Tùng Dương bật mí anh sẽ hát hơn một ca khúc trong chương trình. Đặc biệt, đến với giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần này, Tùng Dương bảo rằng mình đã không còn mang theo tâm trạng hồi hộp như trước nữa.

Thực sự, để thu xếp có mặt tại buổi lễ trao giải năm nay, Tùng Dương khá vất vả để thay đổi các lịch diễn của mình. Nhưng cảm thấy áy náy vì hai năm trước là nghệ sĩ được đề cử và đoạt giải nhưng đều vắng mặt nên lần này, tâm nguyện của Tùng Dương chính là đứng trên sân khấu của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến để được hát.

"Có lẽ, sau 8 giải Cống hiến đã nhận được, tôi nghĩ lần này mình đến với chương trình không phải ở tinh thần thắng thua nữa mà tôi muốn mình xuất hiện để tri ân các nhà báo cũng như Giải thưởng.

Với tôi, năm 2015 là một năm ý nghĩa nhất cuộc đời mình khi bên cạnh liveshow Thập kỉ hoan ca, tôi lên chức bố. Điều đó là chất xúc tác, là sắc màu thi vị trong đời tôi nên tôi không còn hồi hộp nữa nhưng sẽ là cảm giác về một tình bạn, tình đồng nghiệp mà tôi tri ân với các nhà báo và quý báo Thể thao & Văn hóa" - ca sĩ Tùng Dương bộc bạch.


Ca sĩ Tùng Dương luyện tập cùng dàn nhạc

Khi được hỏi, năm nay anh dự đoán thế nào về kết quả bình chọn, Tùng Dương cho biết anh quan sát thấy năm nay, các đề cử dù ở các dòng nhạc khác nhau đều có những dấu ấn riêng và rất "ngang sức, ngang tài".

"Tôi nghĩ rằng, nhà báo nào cũng có "gu". Họ nhìn nhận khách quan, đa chiều và sâu sát để có sự định hướng cho công chúng. Và tôi nghĩ rằng, sự tôn vinh âm nhạc có thể dành cho nhiều dòng nhạc khác nhau nên không nhất thiết phải là dòng nghệ thuật mới được lên ngôi. Nếu âm nhạc thị trường trong sạch, văn minh, có văn hóa, chiều sâu, thì cũng vẫn được mọi người ghi nhận.

Nếu được chọn, tôi sẽ chọn Hà Trần cho hạng mục ca sĩ của năm hay Giáng Son ở hạng mục nhạc sĩ của năm. Vì với ca sĩ Hà Trần, chúng tôi có sự ghi nhận và phục nhau còn với nhạc sĩ Giáng Son, tôi đánh giá cao ở chị ấy với sự trở lại ấn tượng sau nhiều năm. Cũng không phải vì tôi là ca sĩ thể hiện trong album Bóng tôi jazz của nhạc sĩ Giáng Son nên ủng hộ chị mà phải chia sẻ rằng, để có được một sản phẩm như vậy, là kết quả cộng hưởng của cả nhạc sĩ, ca sĩ sau 8 năm.


Tùng Dương sẽ hát liên khúc của nhạc sĩ Giáng Son và một ca khúc anh từng thể hiện tại liveshow Thâp kỉ hoan ca, hiện đang được thực hiện trong album "Rễ cây"

Riêng hạng mục ca sĩ của năm, tôi nghĩ các nhà báo nên trao giải thưởng này cho các đồng nghiệp khác, không phải là tôi. Tôi tin ở những lá phiếu công tâm, không chứa đựng những yếu tố tình thân của các nhà báo sẽ tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất, xứng đáng nhất." - ca sĩ Tùng Dương "bỏ phiếu" trước giờ G.

Cùng nghe qua phần luyện tập của Tùng Dương với ban nhạc:


Yến Thảo - Mỹ Anh

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2018 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến