Toàn cảnh Lễ bình chọn Giải cống hiến 2010 khu vực phía bắc

Thứ Năm, 24/3/2011, 14:42 (GMT+7)
(TT&VH Online) - Sáng 24/3, tại Hà  Nội, Báo Thể thao& Văn hoá và Công ty LeBros đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 6 năm 2010.
Buổi lễ có sự tham gia của 40 phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Bắc. Kết quả của giải thưởng sẽ dựa trên những phiếu bầu của đại diện các cơ quan báo chí.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến là một giải thưởng do báo Thể thao và Văn hoá khởi xướng và tổ chức. Đây là giải thưởng được trao hằng năm cho những ca sĩ, nhạc sĩ, chương trình có đóng góp cho sự phát triển nghệ thuật của âm nhạc đại chúng.Việc tìm ra chủ nhân xứng đáng của bốn hạng mục sẽ được trao giải là không mấy dễ dàng. Bằng chứng là tại buổi lễ bình chọn diễn ra sáng nay, rất nhiều ý kiến tranh luận đã được đưa ra giữa Ban tổ chức và phóng viên trước những lá phiếu bình chọn và những hạng mục được đề cử.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã có một buổi sáng khá vất vả trước những câu hỏi từ phía các phóng viên báo đài. Tuy nhiên, trong không khí cởi mở, buổi lễ vẫn diễn ra hết sức suôn sẻ và Ban tổ chức luôn nở nụ cười trước những đóng góp ý kiến của các phóng viên tham dự.Thay mặt Ban tổ chức, bà Trương Lê Kim Hoa, Phó Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa đã trả lời các câu hỏi của phóng viên các báo.Đến tháng 4, Cống hiến lần thứ 6 mới bắt đầu vào cuộc đua nước rút ở 4 hạng mục được trao giải bao gồm Chương trình của năm, Album của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Nhưng ngay từ những ngày đầu danh sách đề cử ở các hạng mục được đưa ra, lập tức đã có nhiều tranh luận xung quanh việc đề cử. Điều đó đủ cho thấy sức nóng của giải thưởng này đối với đời sống âm nhạc Việt Nam hiện nay.

Cũng như mọi năm, hai hạng mục là ca sĩ và nhạc sĩ của năm vẫn là hai gạch nối khán giả quan tâm hơn cả bởi ở hai hạng mục này đều vinh danh một cách trực tiếp những cá nhân nhạc sĩ, ca sĩ cho những đóng góp của làng nhạc Việt.
Nếu ở giải thưởng ca sĩ của năm nổi lên (và gây nhiều tranh cãi) là trường hợp quán quân VietNam Idol 2010 – Uyên Linh có mặt trong nhóm đề cử bên cạnh những người đã quen mặt như Thanh Lam, Tùng Dương, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn thì ở hạng mục nhạc sĩ của năm có đến 3 cái tên mới, đó đều là những nữ nhạc sĩ như Lê Cát Trọng Lý, Mai Khôi, Lưu Thiên Hương. Cả ba nhạc sĩ rất trẻ tuổi này quả thực đã là những nhân tố hứa hẹn một lứa nhạc sĩ nữa của làng nhạc Việt với vốn kiến thức vững và tư duy làm nhạc rất mới.
Với tiêu chí mỗi đề cử là một đóng góp không nhỏ cho con đường phát triển của âm nhạc. Các nhà báo đã trao đổi rất thẳng thắn với Ban tổ chức về các vấn đề liên quan đến Giải Cống hiến năm nay và tỏ ra hài lòng khi mà báo Thể thao & Văn hóa vẫn duy trì được giải thưởng chất lượng này.
Các phóng viên rất nghiêm túc với sự lựa chọn cẩn thận đề tìm ra những chủ nhân đích thực xứng đáng nhất cho nền âm nhạc nước nhà.
Hi vọng rằng, giải Cống hiến năm 2010 sẽ là một dịp để nhìn nhận, đánh giá lại một năm đã qua của âm nhạc Việt Nam, khi mà mỗi giải thưởng thực sự được coi là một giá trị xứng đáng cho những đóng góp của các nghệ sỹ trong một năm qua.

Danh sách đề cử giải Cống hiến năm 2010:

1. Album của năm: Bây giờ... biển mùa đông (Ðức Tuấn), Bộ đội (Thái Thùy Linh), Cock-tail (Hà Anh Tuấn), Li ti (Tùng Dương) và Những tình khúc Phú Quang (Tấn Minh).

2. Chương trình của năm: Ðiều còn mãi (VietNamNet), Ngọn lửa cao nguyên (Y Moan), Sao Mai - điểm hẹn (VTV), Vietnam Idol (VTV) và Yêu (Thanh Lam - Tùng Dương).

3. Nhạc sĩ của năm: Lưu Thiên Hương, Mai Khôi, Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Hải Phong và Huy Tuấn. 4. Ca sĩ của năm: Tùng Dương, Thanh Lam, Uyên Linh, Hà Anh Tuấn và Ðức Tuấn.

V.N

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2020 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến