Thông cáo báo chí Lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 11 - 2016

Thứ Năm, 14/4/2016, 11:21 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 100 phóng viên bỏ phiếu cho 8 hạng mục

Hà Nội, ngày 14/4/2016:  Hôm nay, tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 với sự tham gia của gần100 phóng viên các báo, đài.

Năm nay, giải thưởng có thêm hạng mục mới: Music video của năm, bên cạnh 7 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm đã được công bố ngày 24/3 vừa qua tại khu du lịch Vĩnh Thịnh. Các phóng viên sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 dựa trên danh sách đề cử này.

Bầu chọn Cống hiến là một trong những bước thể hiện sự dân chủ, công khai minh bạch - những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm qua. Các phóng viên bầu chọn và niêm phong trước khi bỏ vào thùng phiếu. Phiếu hợp lệ là phiếu chọn mỗi hạng mục 1 đề cử; chọn đủ cả 8 hạng mục; có ghi đầy đủ họ tên và chữ ký của người bầu chọn.

Các nhà báo bỏ phiếu bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016

Cũng như nhiều năm trước đây, năm nay lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến tại Hà Nội và TP.HCM được tiến hành cùng một thời điểm và được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.

Kỳ bầu chọn Cống hiến lần 10-2015 vừa qua, rất tiếc không có phóng viên nào đoạt giải Mắt xanh Cống hiến (dành cho phóng viên có kết quả bầu đúng với kết quả của giải ở tất cả các hạng mục). BTC hy vọng năm nay sẽ có nhiều người đoạt giải Mắt xanh…

Chương trình trao giải - sự hiện hiện của “bộ tứ sông Hồng”

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/4/2016 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Chương trình sẽ do nhạc sĩ Hồng Kiên làm đạo diễn.

Chương trình biểu diễn âm nhạc là sự nhìn lại một năm qua của âm nhạc đại chúng Việt Nam, thể hiện ở hai khía cạnh: Thứ nhất, sự phát triển của xu hướng âm nhạc mới và lực lượng nghệ sĩ trẻ, lực lượng này đang làm nên mặt nổi của diện mạo âm nhạc năm 2015. Thứ hai, tôn vinh những giá trị âm nhạc đích thực qua những khám phá sáng tạo của các nghệ sĩ đã có nhiều thành tựu trong quá khứ.

Trước sự phát triển đa dạng của lực lượng trẻ, điều này cũng tác động đến việc cập nhật xu hướng mới của những nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc và góp phần làm cho họ có xu hướng năng động hơn. Nhưng sự trường tồn của những giá trị âm nhạc đích thực sẽ có tác động thúc đẩy và niềm tin cho sự phấn đấu của giới trẻ.

Chương trình biểu diễn là sự hài hòa như một gạch nối giữa thế hệ trẻ và thế hệ đi trước trong tiến trình phát triển của âm nhạc đại chúng Việt Nam năm 2015. Vì vậy bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Trần Thu Hà… chúng ta sẽ thấy một lớp nghệ sĩ mới đầy tài năng và cá tính âm nhạc như: Tiên Tiên, Trúc Nhân, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Mew Amazing, Touliver…

Dàn nhạc phục vụ cho đêm diễn thể hiện sự giao thoa của các thể loại âm nhạc như nhạc điện tử, jazz, cổ điển đương đại, pop… Hiện diện trên sân khấu ngoài dàn nhạc nhẹ điện tử còn có dàn dây và nhóm kèn.

Năm nay, ca khúc Tháng tư về của nhạc sĩ Dương Thụ cũng được dùng để mở đầu chương trình, nhưng sẽ được thể hiện dưới hình thức hòa tấu.

Điểm nhấn của chương trình trao giải có lẽ là màn tưởng niệm các nhạc sĩ của làng nhạc đã lìa trần trong thời gian gần đây và sự hiện diện của nhóm nhạc sĩ “bộ tứ sông Hồng” - Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Trần Tiến. Các nhạc sĩ sẽ chia sẻ với khán giả về một thời kỳ sôi nổi của âm nhạc đại chúng Việt Nam.

Như thông lệ, trước giờ trao giải (18h), sự kiện thảm đỏ sẽ diễn ra để các nghệ sĩ có điều kiện hàn huyên tâm sự hoặc chia sẻ những dự án âm nhạc mà mình sẽ thực hiện trong tương lai.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa phối hợp vớ Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức. Và với sự tài trợ của các đơn vị: Công ty MobiFone, HP Inc. Vietnam, Công ty Lê Quý Dương.

Ban tổ chức

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
Nội dung: