ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Bảo trợ thông tin

Thông cáo báo chí đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016

Thứ Bảy, 23/4/2016, 9:13 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Sau sự kiện thảm đỏ bắt đầu lúc 18h30, đúng 20h chương trình lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 mở màn với tiết mục hòa tấu tháng Tư về (sáng tác Dương Thụ).

Chuyên trang Âm nhạc Cống hiến

Năm nay khá nhiều tiết mục của các nghệ sĩ trẻ thuộc hạng mục Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm như sự tái hiện lại không khí âm nhạc sôi động của showbiz Việt trong năm qua.

Ca sĩ Trọnh Hiếu (đề cử hạng mục nghệ sĩ mới của năm) đốt nóng không khí của đêm trao giải với liên khúc Con dường tôi, Up Town Funk. Tiếp theo là phần biểu diễn của Ái Phương, Nguyễn Trần Trung Quân…

Phải nói rằng, đêm trao giải với nhiều ca khúc thuộc nhiều dòng nhạc, thể loại nhạc khác nhau, nhưng tiết mục nào cũng đặc sắc để lại nhiều ấn tượng với khán giả dự khán chương trình. Ái Phương nhẹ nhàng duyên dáng, dễ thương với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Chu Đăng Khoa), liền sau đó Ái Phương song ca cùng Trung Quân ca khúc Gọi anh (Dương Thụ) với cách thể hiện mới của thế hệ ca sĩ trẻ.


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi (thứ 7 từ bên trái) và BTC tặng hoa tri ân các nghệ sĩ

Khánh Linh thì sâu lắng, đầy lạc quan trong ca khúc Những ánh sao đêm của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, tiết mục đại diện tưởng nhớ các nhạc sĩ đã lìa trần trong năm 2015 và đầu năm 2016. Vũ Thắng Lợi một lần nữa hào hùng trong ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân).

Đặc biệt, Tùng Dương không hổ danh với đẳng cấp “divo” thể hiện liền một lúc 2 ca khúc của Sa Huỳnh và 1 ca khúc của Giáng Son. Sự hứng khởi mà Tùng Dương mang lại khiến khan giả vỗ tay không ngớt, cả Tóc Tiên Đức Hùng, Tiên Tiên cũng đứng dậy vỗ tay…

Trao giải hạng mục cuối cùng cũng là phần nhiều bất ngờ và cảm động nhất, khi Tùng Dương trao giải cho Sơn Tùng M-TP và Sơn Tùng phát biểu khá dài, trong đó anh nói lên lời cám ơn đối với cố nhạc sĩ An Thuyên, người đã bênh vực và cho anh những lời khuyên chân thành khi anh gặp những sóng gió trong hoạt động nghề nghiệp, những ngày khó khăn nhất đối với anh…

Kết quả Giải Âm nhạc Cống hiến lần 11 – 2016

(Tổng số phiếu bầu là 92, trong đó có 4 phiếu không hợp lệ)

* Hạng mục Music Video của năm: Thật bất ngờ (Sáng tác: Mew Amazing (Đức Hùng); thể hiện: Trúc Nhân; ĐD: Nhu Đặng)

(MV Thật bất ngờ thống trị Hạng mục Music Video với 50/92 phiếu bầu. MV Mona Lisa đứng thứ hai với 18 phiếu).

* Hạng mục Bài hát của năm: Thật bất ngờ (sáng tác: Mew Amazing (Đức Hùng); thể hiện: Trúc Nhân)

(Ca khúc Thật bất ngờ đã chiến thắng ở hạng mục Bài hát của năm với 33/92 phiếu bầu. Đứng thứ hai là ca khúc My Everything 26/92 phiếu).

* Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm: Tiên Tiên

(Tiên Tiên thống trị hạng mục Nghệ sĩ mới của năm với số phiếu bầu cực cao 51/92 phiếu. Trọng Hiếu đứng thứ hai với 20/92 phiếu).

* Hạng mục Album của năm: Bóng tối Jazz (Giáng Son; ca sĩ Hà Trần - Tùng Dương)

(Bóng tối Jazz với 36/92 phiếu đã chiến thắng Street Rhythms (được 26/92 phiếu) ở hạng mục Album của năm).

* Hạng mục Chuỗi chương trình của năm: Monsoon Music Festival (Công ty Thanh Việt)

(Monsoon Music Festival với 41/92 phiếu đã chiến thắng ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Giai điệu tự hào (19 phiếu) và The Remix (18 phiếu).

* Hạng mục Chương trình của năm: Live show Thập kỉ hoan ca của nam ca sĩ Tùng Dương (đã giành chiến thắng hạng mục Chương trình của năm với 32/92 phiếu. Live show Master of Symphony được 25/92 phiếu).

* Hạng mục Nhạc sĩ của năm: Mew Amazing - Đức Hùng

(Đức Hùng đã chiến thắng hạng mục Nhạc sĩ của năm (33 phiếu/92) vượt qua nhạc sĩ gạo cội Quốc Trung (25/92 phiếu).

* Hạng mục Ca sĩ của năm: Sơn Tùng M-TP

(Sơn Tùng M-TP và Tùng Dương đã có một cuộc đua sát ván trong hạng mục Ca sĩ của năm. Kết quả cuối cùng, Sơn Tùng đã chiến thắng với 34/92 phiếu bầu, còn Tùng Dương được 27/92 phiếu).

Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2018 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến