Báo động vi khuẩn trở nên 'vô hình' trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm

Thứ Tư, 23/5/2018, 11:7 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.

Đài Loan thắt chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau bê bối dầu bẩn

Đài Loan thắt chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau bê bối dầu bẩn

Chính quyền Đài Loan vừa cho biết sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, sau vụ bê bối "dầu ăn bẩn" vừa qua.

Vnews

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 236/GP-BTTTT ngày 30/08/2024 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến