"Test" phiếu bầu Cống hiến: Các nhà báo Hà Nội "kết" Quốc Trung, Hương Tràm

Thứ Hai, 22/4/2013, 13:25 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - 5 nhà báo ở khu vực Hà Nội công khai sự bầu chọn của mình đối với 6 hạng mục của giải Cống hiến lần 8-2013. Chỉ mới chiếm tỷ lệ khoảng 5% số phiếu bầu chọn của toàn bộ các phóng viên 2 miền Nam - Bắc, có thể chưa phản ánh kết quả chung cuộc nhưng qua lần “test” này nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Hương Tràm là hai người giành tỷ lệ phiếu cao nhất.

Nhà báo Lương Minh (VTV3)


Trong hạng mục Chương trình của năm tôi chọn Rock Storm vì đây là chương tình có chất lượng nghệ thuật tốt, đẩy mạnh phong trào rock. Tôi cũng đã chọn thủ lĩnh Rock Storm - nhạc sĩ Quốc Trung trong hạng mục Nhạc sĩ của năm. Những dự án nghệ thuật, dự án xã hội anh ấy thực hiện trong năm 2012 thực sự nổi bật.

Hạng mục Ca sĩ của năm tôi đã bầu chọn cho Mỹ Linh, những gì cô ấy thể hiện trong năm qua cho thấy cô ấy rất xứng đáng với giải này. Còn hạng mục Album của năm tôi chọn Country Rock của Tạ Quang Thắng.

Trong hạng mục Nghệ sĩ mới tôi chọn Hương Tràm. Cô ấy đúng là một tài năng, không chỉ có vậy tôi còn ghi nhận cá tính nghệ sĩ cũng như phong cách sống của Tràm.

Tôi đã bầu chọn cho Chiếc khăn Piêu trong hạng mục Bài hát của năm. Bài hát này có giá trị riêng và vị trí của nó trong quá khứ nhưng đã được Nguyên Lê và Tùng Dương đem lại cho nó một sức sống mới.

Việc Báo TT&VH tổ chức họp bỏ phiếu 2 miền là rất tốt. Tôi hy vọng năm sau báo sẽ có một diễn đàn để các nhà báo trao đổi, thảo luận kỹ hơn.

Nhà báo Phương Hiền (VOV giao thông)


Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, tôi chọn Hương Tràm, cô là một ca sĩ rất có nội lực, có một giọng hát đúng là của nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Với Bài hát của năm, tôi luôn ấn tượng với ca khúc Chiếc khăn Piêu do Tùng Dương thể hiện. Còn trong hạng mục Ca sĩ của năm, rất nhiều đồng nghiệp chúng tôi cảm thấy khó khăn khi phải chọn giữa Tùng Dương và Mỹ Linh. Nhưng tôi sẽ “vote” cho Mỹ Linh vì cô ấy đã có một năm hoạt động mạnh mẽ, sôi nổi.

Chương trình của năm tôi chọn In the Spotlight vì trong chương trình này, phong cách của nghệ sĩ cũng như âm thanh, ánh sáng, tính nghệ thuật và chuyên môn cao thể hiện rất rõ và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Nhạc sĩ của năm là Quốc Trung. Trong năm qua nhạc sĩ Quốc Trung tuy không có nhiều sáng tác nhưng anh chuyên tâm trong các show truyền hình thực tế, Rock Storm, Vietnam Idol, sau đó là những hoạt động tích cực với chuỗi chương trình khá ấn tượng với khán giả Thủ đô là Cầm tay mùa hè và Nguồn cội.

Trong hạng mục Album của năm, tôi chọn Classic meets chillout của Phạm Thu Hà vì tôi đánh giá cao với sự bứt phá mang tính thể nghiệm nhưng rất cá tính trong dự án âm nhạc mới này của cô ấy.

Nhà báo Nguyễn Hằng Nga (Nhà báo & Công luận)


Hạng mục Nhạc sĩ của năm tôi chọn NS Quốc Trung vì anh thực sự nổi bật so với 3 ứng cử viên còn lại.

Bài hát của năm tôi chọn Nhật ký của mẹ (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hiền Thục) vì ca khúc thực sự mang lại cái vẻ tươi mới, đầy cảm xúc, được nhiều người yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Mặc dù, có thể theo dự đoán của tôi Chiếc khăn Piêu (nhạc sĩ Doãn Nho, ca sĩ Tùng Dương) sẽ được bầu chọn nhiều hơn.

Lễ trao giải Cống hiến sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 24/4 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV6 và VTV4. Chương trình do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, Công ty Cát Tiên Sa chịu trách nhiệm sản xuất, với sự đồng hành sản xuất của VTV6 và với sự tài trợ của các đơn vị: MobiFone (tài trợ Vàng), LINE (tài trợ Bạc), Trung Nguyên - The N.o 1 Coffee và Huda (tài trợ đồng hành). Các báo, đài: VNews, Tin tức, Việt Nam News, Le Courrier du Vietnam, Vietnamnet, Dân Trí, Đẹp và F Magazine bảo trợ truyền thông.

Nghệ sĩ mới của năm: Tôi băn khoăn giữa Hương Tràm và Thái Trinh, nhưng cuối cùng thì tôi bỏ phiếu cho Hương Tràm - một giọng ca nhiều nội lực cùng một nhạc cảm khá tốt.

Album của năm tôi chọn Classic meets chillout (Phạm Thu Hà), tôi thích và ủng hộ một cách làm mới nhạc cổ điển, và ít nhiều nó cũng lạ so với thị trường âm nhạc.

Chương trình của năm tôi bỏ phiếu cho Giai điệu trẻ (Nhà hát GHNVK TP.HCM). Mặc dù tôi rất tiếc khi không bỏ phiếu cho In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh).

Ca sĩ của năm tôi bỏ phiếu cho Mỹ Tâm. Mặc dù tôi dự đoán Tùng Dương hay Mỹ Linh có thể được nhiều phiếu bầu chọn hơn.

Nhà báo Thủy Lê (Báo Lao động)

Tôi chọn Phạm Thu Hà và album của Hà (ở hai hạng mục Album của nămNghệ sỹ mới của năm), vì hương vị lạ của nó, được mang tới bởi một người mới đến (nhưng không hề chập chững).

Chương trình của năm tôi chọn "Luala" vì thiện ý cùng niềm hy vọng hết sức đáng yêu của nó. Tiếc là như nhiều phóng viên phía Bắc, tôi chưa có dịp được xem chương trình có thiện ý tương tự là "Giai điệu trẻ" mà hôm bỏ phiếu trực tuyến, tôi có được các bạn đồng nghiệp phía Nam "định hướng" và cũng suýt... dao động.

Hạng mục Nhạc sĩ của năm là Quốc Trung, vì 2012 đã cho thấy một Quốc Trung sinh động hơn bao giờ, và một phần còn chưa "có duyên" với Cống hiến.

Hạng mục Bài hát của năm tôi chọn "Chiếc khăn piêu" (cho dù bài này lẽ ra phải gọi là "bài hát của... mọi năm" thì mới đúng. Nhưng dù sao, với tôi, đó vẫn là bài hát gây ấn tượng nhất trong năm, mà công đầu (làm mới) chưa phải là người hát mà trước hết, là người phối - nghệ sỹ Nguyên Lê.

Duy hạng mục Ca sĩ của năm thì xin cho tôi được "giữ lại bí mật" vì với tôi, đây có lẽ là hạng mục "khó nghĩ" hơn cả.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (Báo Tiền Phong)


Tôi chọn In The Spotlight trong hạng mục Chương trình của năm, Lưu Thiên Hương trong hạng mục Nhạc sĩ của năm vì đây là một nhạc sĩ có phong độ sáng tác rất ổn định và tác phẩm của cô ấy có chất riêng.

Trong hạng mục Ca sĩ của năm tôi chọn Tùng Dương, dù thời điểm này không phải "đỉnh điểm hình sin" của Tùng Dương nhưng anh ấy thực sự vẫn đang phát triển sự nghiệp rất tốt.

Trong hạng mục Album của năm tôi chọn Tuổi 25 của Lê Cát Trọng Lý. Đây là một album hoàn chỉnh, có bản sắc, dù thu âm trực tiếp nhưng chất lượng rất tốt và quan trọng là mang lại cảm xúc cho người nghe.

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tôi chọn Hương Tràm vì bị chinh phục bởi giọng hát của một người trẻ nhưng đã có kỹ thuật đạt tới độ chín, có bản lĩnh sân khấu.

Hạng mục Bài hát của năm tôi chọn Nhật ký của mẹ. Đây là một ca khúc được đặt lời rất khéo, âm nhạc dễ đi vào lòng người, cách viết tươi trẻ phù hợp với cảm xúc của công chúng hiện đại.

Năm nay tôi rất hoan nghênh Báo TT&VH đã tổ chức họp bỏ phiếu Cống hiến hai miền. Điều này sẽ có lợi cho giải vì nhà báo hai miền có dịp trao đổi trước khi đặt bút bầu chọn.

Theo tôi, việc bầu chọn trực tuyến không ảnh hưởng đến quan điểm bầu chọn của mình vì các nhà báo cơ bản đã có chính kiến, quan điểm riêng. Trường hợp trong buổi bầu chọn trực tuyến có một số đề cử được nhấn mạnh giúp các nhà báo có điều kiện hiểu hơn nếu như chưa được chứng kiến, có thể cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến cảm nhận của các nhà báo, tuy nhiên để làm thay đổi quan điểm thì chắc là không. (Nhà báo Nguyễn Hằng Nga - Nhà báo & Công luận)

Lam Anh - Ngọc Diệp (ghi)
Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến