Nhà báo Từ Nữ Triệu Vương: 'Bùa yêu', Đông Nhi, Thái Vũ... sẽ 'ẵm giải' Cống hiến 14

Chủ Nhật, 14/4/2019, 16:28 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo Từ Nữ Triệu Vương - Báo Giao thông chia sẻ nhận định của riêng mình, đồng thời dự đoán những gương mặt sẽ chiến thắng tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019.

Nhà báo Ngô Bá Lục: 'Giải Âm nhạc Cống hiến 2019 cực kỳ hấp dẫn vì... khó đoán'

Nhà báo Ngô Bá Lục: 'Giải Âm nhạc Cống hiến 2019 cực kỳ hấp dẫn vì... khó đoán'

9 hạng mục của giải Âm nhạc Cống hiến năm nay cực kỳ khó đoán và đó chính là điểm hấp dẫn nhất của giải Âm nhạc Cống hiến 2019, nhà báo Ngô Bá Lục nhận định.

Nhà báo Từ Nữ Triệu Vương - Báo Giao thông chia sẻ với Thể thao & Văn hóa (TTXVN) những nhận định và dự đoán của chị về những gương mặt có thể chiến thắng tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019:

Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 diễn ra lúc 19h30 ngày 16/4/2019 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Trước đó, sự kiện thảm đỏ cũng diễn ra cùng địa điểm vào 18h30 với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ khách mời.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ là đối tác sản xuất đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Casper Việt Nam – Nhãn hàng máy điều hòa Casper và Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp MAKANO là Nhà tài trợ Kim Cương của Giải Âm nhạc Cống hiến 2019.

Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoàng Hoa - Nhãn hàng viên uống thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ là Nhà tài trợ Vàng.

Đồng tài trợ: Chuỗi phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch, Thời trang cao cấp Giovanni.

Đối với hạng mục Nhà sản xuất của năm, tôi đánh giá cao Dương K. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh người có nhiều kinh nghiệm, tôi nghe và theo dõi anh nhưng tôi vẫn nghĩ rằng Dương K sẽ chiến thắng.

Với Bài hát của năm, tôi nghĩ rằng Hôm nay tôi buồn là một sản phẩm "đánh" được vào giới trẻ. Ngay cả những đứa trẻ mới hơn 10 tuổi thôi cũng thích và bài hát rất hợp trend thanh xuân hiện nay. Cuộc sống này cần có những thứ nhẹ nhàng như ca khúc đó chứ không nhất thiết là phải có nhiều thứ quá nặng nề.

Tôi cũng thích album Chat với Mozart II của Mỹ Linh bởi đây là sản phảm không chỉ của riêng Mỹ Linh mà là của cả một ê kíp, là quá trình hoạt động trong nhiều năm của một gia đình nghệ thuật và một ê kíp gắn kết với nhau. Sản phẩm rất tinh tế và kĩ càng.

Chú thích ảnh
Theo nhà báo Triệu Vương, giải MV của năm sẽ thuộc về "Bùa yêu"

MV của năm chắc sẽ không ai thắng được Bùa yêu, đó là một tác phẩm tuyệt vời! Bùa yêu có thể nói "phủ sóng" từ nhà tới mạng xã hội, những đứa trẻ có thể múa quạt vui vẻ bất kì lúc nào, ngay cả trên ghế, ngay cả giữa bàn ăn. Tôi đánh giá cao Bùa yêu bởi ca khúc và MV thể hiện được sự kĩ càng trong khâu sản xuất mà vẫn có sự mơ hồ, ảo ảnh thú vị.

Hạng mục Nhạc sĩ của năm bản thân tôi sẽ bầu anh Võ Thiện Thanh. Những người trẻ còn lại cùng trong danh sách đề cử với Võ Thiện Thanh, tôi chưa thấy có nhiều điều nổi bật.

Tùng Dương và Thanh Lam là hai người hát tuyệt vời nhưng tôi chọn Đông Nhi chiến thắng hạng mục Ca sĩ của năm.

Chú thích ảnh
Đông Nhi

Tôi chọn Đông Nhi vì cô ấy có nhiều bước tiến và bước phát triển trong sự nghiệp, tham gia nhiều chương trình quốc tế. Bản thân nữ ca sĩ vẫn nỗ lực cống hiến từng ngày. Đông Nhi đẹp cả về hình ảnh, về cách sống và đồng thời cả về giọng hát.

Cuối cùng là hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, đây là một hạng mục mà tôi rất thích. Tôi không đánh giá cao Lộn Xộn Band vì các bạn chỉ mới là hiện tượng chứ chưa thực sự chuyên nghiệp. Bùi Lan Hương và Phùng Khánh Linh có sự mờ nhạt, có thể các bạn không làm truyền thông hay tác phẩm của các bạn chưa chạm đến tôi.

Chú thích ảnh
Thái Vũ

Tôi đánh giá cao Justatee và Thái Vũ. Thái Vũ là một chàng trai mà anh ta cầm một cây đàn, lên sân khấu hát và mọi thứ đều rất tự nhiên. Giọng không tốt, phối khí không tốt - vì chỉ là một cây đàn thôi mà, đồng thời có thể bài hát chưa chuẩn chỉ nhưng cái cách anh ta kéo những người trẻ, những người ít tiền, những người thanh thiếu niên, những người trẻ đầy mơ mộng trên dưới 20 tuổi thì thực sự Thái Vũ đã làm chủ, đầy quyền lực.

Nói thật là người trẻ rất dễ yêu, rất dễ quên nhưng Vũ hiện nay đã nắm thóp được tâm hồn nhiều người trẻ, định hướng được âm nhạc. Tôi đánh giá cao Vũ ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và dự đoán cậu ấy sẽ được nhận giải thưởng này.

Bảo Anh (ghi)

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến