Lễ trao giải Cống hiến: Sẽ tái hiện thành quả của các đề cử

Thứ Năm, 24/3/2011, 13:45 (GMT+7)

(TT&VH) - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là diễn ra đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến 2010 (5/4/2011 tại Nhà hát TP.HCM). Le Bros, đơn vị đã đồng hành với TT&VH trong nhiều năm qua đang ráo riết chuẩn bị cho lễ trao giải. TT&VH có cuộc trao đổi với bà Lê Như Thoa, Tổng giám đốc Công ty Le Bros về điểm nhấn của đêm trao giải và về những vấn đề chung quanh sự kiện này.

>> Chuyên đề: Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2010

* Là đơn vị đã đồng hành mùa thứ tư cùng TT&VH trong việc trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, năm nay Le Bros sẽ chú trọng làm nổi bật vấn đề gì trong đêm trao giải?

Bà Lê Như Thoa - Tổng Giám đốc Công ty Le Bros

- Năm nay, tiếp tục hướng đến những giá trị âm nhạc đích thực như ở những live show của Tùng Dương - Thanh Lam, Y Moan, hay hiện tượng âm nhạc Uyên Linh, những giọng ca đã chinh phục khán giả bằng yếu tố âm nhạc, bằng cảm xúc chứ không phải bằng sự hào nhoáng hoặc kỹ xảo sân khấu, Le Bros sẽ đầu tư chủ yếu vào hệ thống âm thanh để chương trình có thể tái hiện thành quả tiêu biểu của các đề cử, sân khấu cũng sẽ đơn giản nhưng tạo được không gian huyền ảo để những giai điệu âm nhạc thăng hoa.

* Nói đến Uyên Linh, dưới con mắt của nhà tổ chức sự kiện, bà nghĩ thế nào? Và có nghi vấn cho rằng lần này giải Âm nhạc Cống hiến cũng khai thác cái tên Uyên Linh?

- Ca sĩ Uyên Linh cũng giống như các ca sĩ khác được chọn vào danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến, các đề cử cũng được tiến hành theo quy trình xét chọn chặt chẽ, nghiêm túc và minh bạch như giải đã từng thực hiện ở các năm trước. Uyên Linh là một gương mặt quá mới trong làng nhạc, nên có một vài ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo tiêu chí và giải thích của Ban tổ chức tôi thấy hoàn toàn xứng đáng. Việc phát hiện và động viên kịp thời có tác động lớn đến việc thúc đẩy sự tìm tòi sáng tạo của nghệ sĩ. Việc phát hiện và nhìn nhận kịp thời những sáng tạo nghệ thuật có giá trị nhằm hỗ trợ, động viên để nó đơm hoa kết trái trong đời sống âm nhạc khi bước đầu người nghệ sĩ còn gặp nhiều khó khăn là rất có ý nghĩa, còn khi họ đã thành công vang dội, mang lại vinh quang có lẽ những lời động viên, ca ngợi lúc đó ai cũng làm được.

Vấn đề là sự nhìn nhận xác thực hay không và đó cũng là uy tín của giải thưởng. Với tiếng hát chân thành cảm động làm thổn thức con tim người nghe nhạc và những tìm tòi sáng tạo mới, đó là những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam trong năm vừa qua. Trên cơ sở đó, Le Bros đại diện cho đơn vị đồng tổ chức sự kiện đêm trao giải thưởng tin tưởng rằng, các đề cử của năm nay đều thực sự xứng đáng và phù hợp. Đối với chúng tôi, Uyên Linh cũng chỉ là một đề cử chứ chưa phải là người đoạt giải, hãy xem Uyên Linh bình đẳng như các đề cử khác.

* Âm nhạc Cống hiến là một giải thưởng uy tín nhiều năm qua, bà tâm đắc điều gì nhất đối với giải thưởng này?

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến được tiến hành vào lúc 19h30 ngày 5/4/2011 tại Nhà hát TP.HCM.

- Le Bros cảm thấy tự hào và cũng là một trọng trách lớn khi được là đơn vị đồng tổ chức đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến - một giải thưởng âm nhạc có uy tín trong nhiều năm qua. Với truyền thống công khai, minh bạch và với sự lựa chọn công tâm, sát thực của các nhà báo, giải thưởng ghi nhận những nỗ lực sáng tạo của các nghệ sĩ đã cống hiến để đời sống âm nhạc đại chúng ngày càng phong phú.

* Khó khăn nhất của nhà tổ chức đối với đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến, theo bà là gì?

- Với giải thưởng Âm nhạc Cống hiến - một giải thưởng rất uy tín, được sự quan tâm, trợ giúp rất lớn từ các anh chị em nghệ sĩ cũng như các cơ quan chức năng, thực sự những yếu tố như: ý tưởng, kịch bản, chất liệu cho chương trình không phải là quá khó. Tuy nhiên, về mặt kinh phí cho chương trình thì lại khá eo hẹp do ban tổ chức tự xây dựng nguồn kinh phí.

Năm nay giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đã có nhà tài trợ chính là thương hiệu trứng cá đen - Caviar de Đuc, một trong những sản phẩm cao cấp và đắt nhất thế giới. Với những đóng góp từ phía nhà tài trợ, chúng tôi cũng hy vọng sẽ đầu tư được kỹ lưỡng hơn cho chất lượng chương trình để có một đêm vinh danh trọn vẹn đối với các nghệ sĩ được đề cử cũng như đoạt giải.

Caviar de Đuc - chỉ đồng hành với những gì uy tín và đẳng cấp

Theo tôi giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng uy tín và rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh sự lao động sáng tạo hết mình của các nghệ sĩ cho nền âm nhạc VN. Chúng tôi cũng là những người làm nghệ thuật, chỉ khác là hoạt động trong ngành nghệ thuật ẩm thực, và sản phẩm tinh túy nhất chúng tôi tự hào mang tới, đó là Caviar de Đuc - sản phẩm trứng cá đen đầu tiên và duy nhất được nuôi trồng thành công tại hiện nay.

Caviar đồng nghĩa với đẳng cấp, với sự tinh túy được chắt chiu từ thiên nhiên. Giải Âm nhạc Cống hiến cũng đồng nghĩa với sự chọn lọc những tinh túy trong lĩnh vực âm nhạc. Chính vì thế chúng tôi chọn đồng hành với giải thưởng Cống hiến.

Giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng uy tín, minh bạch. Hàng năm kết quả đều được sự đồng tình rất lớn từ giới chuyên môn và đông đảo khán giả. Đó là lý do vì sao chúng tôi tin tưởng và giành quyền tài trợ cho giải thưởng năm nay, nó không ngoài mục đích góp phần tôn vinh những nghệ sĩ đã hết mình vì âm nhạc.

Cá Tầm Việt Nam đã có bề dày hoạt động trong ngành nuôi trồng thủy sản với mặt hàng chủ lực là cá tầm, và với nỗ lực nghiên cứu, chúng tôi đã phát triển thành công sản phẩm Trứng cá đen mang thương hiệu Caviar de Đuc. Chúng tôi có kỳ vọng đưa sản phẩm sánh vai với các sản phẩm cùng loại mang đẳng cấp của thế giới. Vì vậy, thương hiệu Caviar de Đuc sẽ chỉ đồng hành với những chương trình uy tín và đẳng cấp. (Ông Lê Anh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Cá Tầm VN - đơn vị tài trợ chính)

Thanh Vy (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2020 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến