Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018: Những trùng hợp không ngờ

Thứ Sáu, 23/3/2018, 8:5 (GMT+7)

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - 1. Khá thú vị, cả 3 nghệ sĩ/nhóm nhạc nhận “cú đúp” giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018 đều lần đầu tiên tham dự Lễ trao giải.

Giải Âm nhạc Cống hiến đã trải qua 12 năm được tổ chức bởi Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) và Mỹ Tâm cũng đã nhiều lần được xướng tên ở giải thưởng này. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên nữ ca sĩ có mặt, biểu diễn tại Lễ trao giải và nhận “cú đúp” giải thưởng được trông đợi: Album của năm dành cho Tâm 9 và Ca sĩ của năm.

Khác với Mỹ Tâm, Dương Cầm là một trong những nhạc sĩ thuộc thế hệ trẻ so với giai đoạn cực thịnh và phát triển của âm nhạc Việt Nam. Anh không phải cái tên hút truyền thông hay được báo chí nhắc đến nhiều, tuy nhiên, con đường sự nghiệp mà Dương Cầm bền bỉ theo đuổi, thầm lặng cống hiến hôm nay đã được ghi nhận bằng hai giải thưởng Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm. Đây cũng là lần đầu tiên Dương Cầm được vinh danh trên “bảng vàng” Cống hiến.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Khánh Linh biểu diễn trong đêm trao giải

Một trong 5 đề cử ở hạng mục Bài hát của năm được trao cho Em dạo này đồng thời chủ nhân của nó – Ngọt band cũng là nhóm nhạc được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm khiến nhiều người không khỏi thích thú và phấn khích. Ngọt band được biết đến với dòng nhạc Indie độc lập và là một trong những nhóm nhạc, nghệ sĩ tiên phong đưa thể loại âm nhạc này thịnh hành, trở nên gần gũi với khán giả yêu nhạc.

Vì thế, với thành tích mà Ngọt band đạt được tại Giải Âm nhạc Cống hiến sẽ không chỉ là niềm vui, sự tự hào đối với riêng nhóm mà còn là động lực để các nhóm nhạc, nghệ sĩ Indie khác ngày càng phát huy được những sáng tạo của họ và đóng góp nhiều tác phẩm hay cho nền âm nhạc nước nhà.

2. Chia sẻ trong Lễ trao giải, không chỉ những nghệ sĩ đạt giải thưởng mà các nghệ sĩ gạo cội như NSND Quang Thọ, NSND Thanh Hoa, nhạc sĩ Nguyễn Cường… đều bày tỏ rằng, Âm nhạc Cống hiến là một giải thưởng uy tín và với tiêu chí dựa trên cả công luận lẫn tính phát hiện, chuyên môn, sẽ tạo nên niềm tin làm nghề cho nhiều thế hệ nghệ sĩ. Bởi, giải thưởng không phải sự đua tranh mà là sự ghi nhận những thành quả lao động nghệ thuật nghiêm túc và như thế, nghệ sĩ cũng sẽ ý thức bản thân tốt hơn trong quá trình sáng tạo nghệ thuật.

Điều này được thể hiện rõ rệt ngay trên sân khấu Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến vừa qua. Giám đốc âm nhạc Dương Cầm và Tổng đạo diễn chương trình Hoàng Trọng Thanh đã hòa quyện được yếu tố sân khấu, âm nhạc và các tiết mục được kết nối chặt chẽ. Bên cạnh đó, sự sáng tạo của những người thực hiện vừa tôn vinh giá trị nghệ thuật nhưng không làm mất đi tính giải trí để khán giả có thể cân bằng, vừa cảm nhận trọn vẹn được các tiết mục và không nhàm chán.

Và như thế, lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018 đã được xây dựng thành một “bức tranh” âm nhạc nhiều sắc màu và giàu cảm xúc.

Trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Mỹ Tâm giành cú đúp Album của năm và Ca sĩ của năm

Trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Mỹ Tâm giành cú đúp Album của năm và Ca sĩ của năm

Hạng mục Music Video của năm. Và MV được xướng tên là Em gái mưa (sáng tác: Mr.Siro - thể hiện: Hương Tràm). Tuy nhiên, hai nghệ sĩ đều không có mặt nhận giải. Nữ ca sĩ "đàn chị" Mỹ Tâm đã lên thay mặt nhận giải.

Minh Thư

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến