Lễ kiểm phiếu Cống hiến: Tùng Dương, Mỹ Linh, Mỹ Tâm "rượt đuổi" sát nút

Thứ Tư, 24/4/2013, 16:39 (GMT+7)
(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay (24/4), BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8 – 2013, Báo TT&VH (TTXVN) đã tiến hành tổ chức Lễ kiểm phiếu tại cơ quan đại diện của Báo tại TP HCM với sự tham dự của hơn 30 phóng viên. Vào 20h tối nay Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình.

Tổng số phiếu BTC phát ra và thu về từ cuộc họp bầu chọn Cống hiến 2 miền Nam – Bắc hôm 17/4 là 101 phiếu (do 101 nhà báo ở TP HCM và Hà Nội bình chọn). Buổi kiểm phiếu với các phóng viên ngày hôm nay BTC đã bóc 51 lá phiếu. Số phiếu còn lại sẽ do BTC tự kiểm để đảm bảo tính bí mật tới phút chót. Sau đêm trao giải toàn bộ phiếu bầu có chữ ký của phóng viên sẽ được scan và gửi cho các phóng viên kiểm tra.


Lễ kiểm phiếu Cống hiến được tổ chức 15h chiều nay 24/4

Như vậy việc bỏ phiếu và kiểm phiếu đã được tiến hành công khai, minh bạch. Đây là điều BTC luôn tâm niệm thực hiện nghiêm túc và đã làm tốt suốt 8 kỳ Cống hiến. Trong cuộc trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa sáng nay, nam ca sĩ Tùng Dương người từng 5 lần đoạt cúp Cống hiến và tiếp tục được đề cử năm nay cho biết anh rất tin tưởng và "con mắt xanh" lựa chọn của các nhà báo cũng như cách kiểm phiếu công khai minh bạch của Giải Cống hiến. "Cống hiến là một trong số ít giải bây giờ vẫn giữ được uy tín và tạo được niềm tin với nghệ sĩ" - Tùng Dương nói.


Nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh Niên) kiểm phiếu

Tại buổi kiểm phiếu, BTC đã mời 2 phóng viên, đại diện của 2 báo trực tiếp kiểm phiếu. Buổi kiểm phiếu diễn ra trong không khí vui vẻ và hồi hộp vì các phóng viên được trực tiếp xem đồng nghiệp của mình bầu chọn ai và chứng kiến cuộc rượt đuổi phiếu bầu của các đề cử.

Trong quá trình kiểm phiếu có 1 lá phiếu mà phóng viên bầu chọn quên không tích vào một hạng mục. Phóng viên đó cũng có mặt tại buổi kiểm phiếu và yêu cầu được bầu chọn bù, các phóng viên có mặt cũng yêu cầu BTC chấp thuận. Tuy nhiên, đại diện của BTC cho biết phiếu bầu không hợp lệ, không thể bầu lại. Kết quả là lá phiếu này đã bị loại với lý do không hợp lệ.

Kết quả kiểm 50 phiếu bầu chiều nay cho thấy kết quả như sau.

- Classic meets Chillout của ca sĩ Phạm Thu Hà tạm dẫn đầu hạng mục Album của năm 23/51 phiếu bầu.

- In the sport light dẫn đầu hạng mục Chương trình của năm với 26/51 phiếu.

- Nhạc sĩ Quốc Trung dẫn đầu hạng mục Nhạc sĩ của năm với 29/51 phiếu.

- Hạng mục Ca sĩ của năm 3 nhân vật Tùng Dương (17 phiếu), Mỹ Linh (15 phiếu), Mỹ Tâm (14 phiếu) bám đuổi nhau sát nút.

- Hạng mục Nghệ sĩ mớicủa năm Hương Tràm tạm dẫn đầu với 22 phiếu.

- Hạng mục Bài hát của năm, bài hát Nhật ký của mẹ tạm dẫn đầu với 22 phiếu.

Một số hình ảnh buổi kiểm phiếu

Lễ trao giải Cống hiến sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 24/4 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV6 và VTV4. Chương trình do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, Công ty Cát Tiên Sa chịu trách nhiệm sản xuất, với sự đồng hành sản xuất của VTV6 và với sự tài trợ của các đơn vị: MobiFone (tài trợ Vàng), LINE (tài trợ Bạc), Trung Nguyên - The N.o 1 Coffee và Huda (tài trợ đồng hành).


Ngọc Diệp

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến