Chương trình Vietnam Airlines Classic lần 2

Thứ Sáu, 9/10/2009, 8:50 (GMT+7)
(TT&VH) - Chương trình Vietnam Airlines Classic 2009 với sự tham dự của Orchestra Libera Classica (Nhật Bản) sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào ngày 11/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Được thành lập từ năm 2001, Orchestra Libera Classica quy tụ các thành viên đến từ Nhật Bản và châu Âu hiện đang chơi tại nhiều nơi trên thế giới, theo đuổi âm nhạc thời tiền cổ điển. Đến VN theo lời mời của Vietnam Airlines (Tổng công ty Hàng không VN), Orchestra Libera Classica sẽ mang tới những trải nghiệm rất mới mẻ khi trình diễn các nhạc phẩm của ba nhà soạn nhạc tài danh: Mozart, J.Haydn và L.V. Beethoven bằng những nhạc cụ nguyên bản. Những âm thanh đầy màu sắc sống động của các loại nhạc cụ nguyên bản sẽ giúp khán giả cảm nhận được một cách thực sự sâu sắc các tác phẩm âm nhạc, nó cũng khiến cho các bản nhạc bất hủ luôn mới mẻ như mới được nghe lần đầu. Với số lượng thành viên chỉ gói gọn trong 34 người, Orchestra Libera Classica sẽ chứng tỏ cho khán giả thấy rằng sức mạnh mà họ tìm thấy trong âm nhạc không đến từ số lượng người chơi.

Đây là sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên của Vietnam Airlines (bắt đầu từ năm 2008) với mong muốn góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa VN với thế giới. Ông Phạm Ngọc Minh - Tổng giám đốc Vietnam Airlines bày tỏ: “Với chương trình Vietnam Airlines Classic 2009, Vietnam Airlines mong muốn mang đến cho người yêu nhạc VN nhiều cơ hội tiếp cận và thưởng thức tinh hoa của âm nhạc cổ điển châu Âu, đồng thời tiếp tục thực hiện sứ mệnh làm cầu nối văn hóa giữa VN với thế giới”. Cũng với mục tiêu đó, Vietnam Airlines Classic 2009 là chương trình không bán vé, phi lợi nhuận, được tổ chức để tri ân khách hàng và đối tác của Vietnam Airlines.


H.C
GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2021 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến