'Giai điệu tự hào' đoạt giải Chuỗi chương trình của năm

Thứ Hai, 6/4/2015, 21:42 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Chuỗi chương trình Giai điệu tự hào của VTV- Motion Media đã được xướng tên trong hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Đại diện ê kíp thực hiện chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung đã lên nhận giải thưởng này.

BTC nhận định về chương trình "Giai điệu tự hào": Chương trình có thể ví như một từ điển bằng âm nhạc về những sự kiện đáng nhớ, đáng tự hào của dân tộc. Giai điệu tự hào tạo được hiệu ứng tích cực trong công luận, thu hút đông đảo công chúng.Dưới đây là đánh giá của báo giới về chuỗi chương trình Giai điệu tự hào:

- “Dù không phải ai cũng quen với cách làm mới những bài hát cũ, quen với cách nghĩ mở, nói thẳng mà chương trình đưa ra nhưng một chương trình kết hợp giữa chính luận và giải trí đã đem đến cho khán giả nhiều cảm nhận thú vị.

Nhạc sĩ Giáng Son cũng bày tỏ sự hứng thú của mình với Giai điệu tự hào. “Tôi thích dựng lại những bài hát cũ bằng cách mới, bằng tinh thần bây giờ chứ nếu cứ hát như Đài Tiếng nói Việt Nam mấy chục năm trước thì những giai điệu tự hào rất khó đến với khán giả trẻ”.

 (Theo Người Lao Động )

- “Không có gì chủ quan khi cho rằng chương trình ca nhạc ấn tượng nhất trong năm 2014 là Giai điệu tự hào, phát sóng định kì hàng tháng trên VTV1. Giữa trào lưu nhún nhảy đang chiếm vị trí thời thượng hiện nay, Giai điệu tự hào đường hoàng nhưng vẫn hấp dẫn và nhanh chóng trở thành “đặc sản” trên màn ảnh nhỏ!

Mục đích cuối cùng của Giai điệu tự hào là khơi lại những giá trị nhân văn của các ca khúc ghi dấu trong lịch sử kháng chiến, do đó những giãi bày của các tác giả cực kì quan trọng. Việc những người tổ chức Giai điệu tự hào thực hiện các clip ghi âm hoặc thu hình những nhạc sĩ tài danh không chỉ phục vụ cho chương trình phát sóng bây giờ mà còn là tư liệu quý báu cho ngày mai, vì nhiều nhạc sĩ thuộc thế hệ vàng của âm nhạc cách mạng đang dần khuất núi. Người Việt Nam không còn nhiều cơ hội để nghe tâm sự của các tên tuổi lừng lẫy như Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Đức Toàn, Hoàng Vân… Vì vậy, đầu tư cho sự lôi cuốn của “Giai điệu tự hào” cũng là đầu tư cho sự nghiệp bảo tồn âm nhạc Việt Nam”.

(Theo Văn nghệ quân đội)

- “Trong số các chương trình ca nhạc hiện nay trên VTV, Giai điệu tự hào mang màu sắc riêng đầy ấn tượng. Chương trình lôi cuốn khán giả từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi về mặt giải trí lẫn nội dung.

Tuy đưa khán giả trở về với kí ức hào hùng một thời của dân tộc nhưng những bài hát trong Giai điệu tự hào lại được thổi vào đó những nét tươi mới qua những thể loại âm nhạc đương đại như rock, hip hop…

Sân khấu, các tiết mục trình diễn trong Giai điệu tự hào được đầu tư dàn dựng kĩ càng tới từng chi tiết, hoành tráng không kém bất kỳ sân khấu ca nhạc nào. Thêm vào đó là phần bình luận, tranh luận của các khách mời khiến cho chương trình thêm hấp dẫn”.

(Theo Giao thông vận tải)

Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến