Giải Âm nhạc Cống hiến lần 4 - 2009: Đỗ Bảo - một mình giành 2 giải

Thứ Tư, 11/3/2009, 20:30 (GMT+7)
(TT&VH Online) - Nhạc sĩ Đỗ Bảo đã đoạt 2 trên tổng số 4 chiếc cúp của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 4 - 2009 . Anh đã trở thành Nhạc sĩ của năm và album Cánh cung 2 – Thời gian để yêu của anh đã trở thành Album của năm.
 

19h tối nay chính thức có kết quả bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến. Có tất cả 4 hạng mục: Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm, Chương trình của năm và Album của năm. Trong 97 phiếu bình chọn của các nhà báo có một phiếu không hợp lệ. Và những cái tên xứng đáng nhất của giải Âm nhạc Cống hiến năm 2008 sẽ được vinh danh tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tối nay.
 
Hai mùa Cống hiến liên tiếp, Đỗ Bảo liên tục giành chiến thắng. Điều đó chứng tỏ khả năng sáng tạo của anh vẫn còn rất dồi dào. Năm nay, album Cánh cung 2 của Đỗ Bảo đã giành được 33 phiếu/96 phiếu, vượt qua 4 ứng cử viên còn lại để trở thành Album của năm, đó là: Bóng tối ly café (Saigon Movies Media - Lê Thanh Hải), Kiếp nào có yêu nhau (Phương Nam Phim - Đức Tuấn), Trần Tiến (Dihavina - Ha Tran Productions), Trở lại (Mytam Entertainment - Mỹ Tâm). Mỗi album có một thế mạnh và cá tính khác nhau, nhưng Cánh cung 2 với phong cách đặc trưng của Đỗ Bảo một lần nữa khẳng định Pop vẫn là thể loại được ưa chuộng và chiếm ưu thế trong nền âm nhạc Việt Nam.

Trong hạng mục Nhạc sĩ của năm, có thể nói ứng cử viên nặng ký nhất của Đỗ Bảo là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vì Hồ Hoài Anh không chỉ là một cái tên được thị trường ưa chuộng mà còn được giới chuyên môn đánh giá tốt. Không những thế những cống hiến của Hồ Hoài Anh cho thị trường âm nhạc năm qua cũng rất rõ nét thông qua các sản phẩm cụ thể: album Chuyển động, Saigon Radio. Trong khi đó ứng viên: Nguyễn Đức Cường, dù rất nổi ở Bài hát Việt nhưng vẫn chỉ là “tân binh”, còn Lưu Thiên Hương dù đã khá nhuần nhuyễn với thị trường ca nhạc, có nhiều bài hát được khán giả ưa thích nhưng tác giả nữ này mới chỉ dừng ở mức là một cái tên “hot” trên thị trường, khả năng sáng tạo và sức làm việc của cô, cần có thời gian nữa để kiểm chứng. Năm nay, Đỗ Bảo đã có trong tay Album của năm, và sẽ là hoàn toàn hợp lý khi anh vươn lên trở thành Nhạc sĩ của năm. Đỗ Bảo đã giành được 43/96 phiếu bầu chọn của các nhà báo.

Khi được hỏi, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, một ứng viên của hạng mục Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm đã dự đoán năm nay Mỹ Tâm sẽ giành chiến thắng ở hạng mục này. Dự đoán hoàn toàn chính xác! Mỹ Tâm đã giành được 42/96 phiếu bầu. Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực trở lại và làm mới mình của Mỹ Tâm. Có thể những sản phẩm của Mỹ Tâm năm nay chưa thực sự làm thị trường “điên đảo” nhưng những gì cô làm đã chứng tỏ được sự chuyên nghiệp và bước biến chuyển đầy đầy táo bạo trong sự nghiệp của cô.

Bài hát Việt đã trở thành Chương trình của năm với 39/96 phiếu bầu. Đây là một kết quả không nằm ngoài dự đoán và rất… có hậu. Bài hát Việt là một chương trình có tính chất khai phá, góp phần tìm kiếm những tài năng mới và nâng bước cho những tài năng này, đồng thời đây cũng là một chương trình bền bỉ với ước vọng tốt đẹp chắp cánh cho nền nhạc Việt. Do vậy chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN LẦN 4 - 2009
(theo thứ tự ABC)


I. ĐỀ CỬ GIẢI ALBUM CỦA NĂM

1. Bóng tối ly cà phê (Saigon Movies Media - Lê Thanh Hải)
2. Cánh cung 2 - Thời gian để yêu (Dihavina - Đỗ Bảo)
3. Kiếp nào có yêu nhau (Phương Nam Phim - Đức Tuấn)
4. Trần Tiến (Dihavina - Ha Tran Productions)
5. Trở lại (Mytam Entertainment - Mỹ Tâm)

II. ĐỀ CỬ GIẢI CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM

1. Bài hát Việt (VTV3)
2. Con đường tình ta đi (Phương Nam Phim)
3. Chuyện tình yêu (Quang Dũng)
4. Unlimited Symphony (Unlimited và Nhạc viện TP.HCM)

III. ĐỀ CỬ GIẢI NHẠC SĨ CỦA NĂM

1. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh
2. Nhạc sĩ Đỗ Bảo
3. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường
4. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

III. ĐỀ CỬ GIẢI CA SĨ (NHÓM HÁT, BAN NHẠC) CỦA NĂM

1. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà
2. Ca sĩ Mỹ Tâm
3. Ca sĩ Hà Anh Tuấn
4. Ca sĩ Đức Tuấn
5. Ban nhạc Unlimited

H.D

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến