Những món ngon nên thử khi đến Nha Trang

Thứ Năm, 30/11/2017, 12:59 (GMT+7)

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đến Nha Trang, bạn muốn mang những đặc sản nổi tiếng của vùng đất này về làm quà cho người thân và bạn bè. Nhưng sẽ mua gì bây giờ? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

1. Nem chua Ninh Hòa

Không chỉ nổi tiếng tại Nha Trang – Khánh Hòa mà nem chua Ninh Hòa còn nổi tiếng khắp cả miền Nam. Bởi thế mà có câu ca:
“Đi đâu cũng nhớ Khánh Hòa,
Nhớ Nha Trang gió mát, nhớ Ninh Hòa nhiều nem”

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Một cuốn nem khi ăn, phải lần mở từng lớp lá xanh, lấp ló sau đó là màu hồng phơn phớt của nem đem lại cảm giác tò mò, háo hức cho thực khách. Bên trong chiếc nem lúc nào cũng khô ráo, không dính lá, màu sắc hồng tươi, thơm ngon, mùi chua dịu dàng, không mặn quá cũng không nhạt quá. Nhai trong miệng vừa dai, vừa giòn sừn sựt. Đây là món quà người lớn trẻ nhỏ, ai cũng ăn được và ai cũng thích.

2. Bánh tráng xoài Nha Trang

Chú thích ảnh

Bánh tráng thì nhiều vùng có. Tuy nhiên bánh tráng xoài Nha Trang rất đặc trưng ở mùi vị, vì nó được làm từ thành phần chính là xoài chín. Nha Trang là nơi trồng xoài nổi tiếng của cả nước, vào mỗi mùa xoài, quả rất nhiều. Người ta bắt đầu nghĩ ra cách chế biến khác, thế là bánh tráng xoài ra đời.

Với loại đặc sản này, cách rất đơn giản, không cần chế biến hay kết hợp thêm nguyên liệu ăn kèm. Có như thế, người thưởng thức mới cảm nhận được cái vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài.

3. Yến sào

Chú thích ảnh

Loại thực phẩm này thì mọi người nên mua về tặng người thân khi đến Nha Trang. Yến sào Nha Trang nổi tiếng chất lượng và ngon, vì nơi đây như một thiên đường cư ngụ cho loài chim này về đây làm tổ. Tuy nhiên trước khi mua, bạn nên tham khảo giá cả, tìm hiểu thông tin rõ ràng bởi hàng giả có khá nhiều trên thị trường.

4. Cua huỳnh đế

Đặc sản nổi tiếng ở Khánh Hòa là loại cua Huỳnh Đế – một loại cua rất hiếm, có hình thù khá đặc biệt, hơi giống con rùa nhỏ với đầu, thân và mai dính liền nhau. Ngoài ra, còn có loại cua gạch chắc nịch cũng là đặc sản ở đây.

Chú thích ảnh

Cua biển có thể chế biến thành rất nhiều món đặc sản cao cấp nhưng hấp dẫn nhất, đơn giản mà thơm ngon nhất vẫn là cua luộc hoặc cua rang muối. Khi không bị “quấy rầy” bởi các thứ gia vị, gia giảm phức tạp, thịt cua mới phát huy hết được sự thơm ngon tinh khiết của mình.

5. Chả cá Nha Trang

Chú thích ảnh

Chả cá Nha Trang nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm. Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm. Chả cá thường hấp hay chiên (chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt). Dù chiên hay hấp, chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.

Nếu muốn mua làm quà, bạn nên mua đặc sản này qua giới thiệu của người quen hoặc tại các địa chỉ có tiếng như chả cá Năm Beo.

6. Các loại đặc sản khác

Ngoài những loại bạn có thể mua làm quà, ẩm thực của Nha Trang cũng có rất nhiều món khác bạn có thể ăn, thưởng thức ngay như mực một nắng, bánh canh chả cá Nha Trang, bánh căn, gỏi ốc, bánh xèo mực, nem nướng, sá sùng khô…

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 236/GP-BTTTT ngày 30/08/2024 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến