ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Bảo trợ thông tin

Diễm Quỳnh, Lại Văn Sâm 'khởi hành' cùng 'Giai điệu tự hào' phiên bản 2016

Thứ Năm, 26/5/2016, 14:43 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 tháng tạm dừng thay đổi fomat mới, chương trình Giai điệu tự hào sẽ trở lại với số đầu tiên, phiên bản 2016 vào 20h ngày 28/5 trên sóng VTV1. Dẫn chương trình là cặp đôi nhà báo Lại Văn Sâm và Đặng Diễm Quỳnh.

Sau hai năm tổ chức thành công, Giai điệu tự hào tiếp tục xây dựng chương trình số thứ 3 với một số thay đổi trong cấu trúc, kịch bản và dàn dựng sân khấu. Ê-kíp của chương trình lần này sẽ do nhà báo Tạ Bích Loan, Đặng Diễm Quỳnh, giám đốc sản xuất Cao Trung Hiếu và giám đốc âm nhạc Thanh Phương đảm nhiệm.

Sân khấu chương trình có quy mô nhỏ gọn hơn trước nhưng tạo sự gần gũi, ấm cúng. Điểm mới của dàn dựng sân khấu của Giai điệu tự hào 2016 là mở rộng nhiều phóng sự và được ghi hình ở hình thức MV (quay ngoại cảnh tại Hà Nội và các tỉnh) để tái hiện nội dung cho câu chuyện âm nhạc được chân thực.

Về nội dung kịch bản, chương trình sẽ khai thác hàng trăm các tác phẩm âm nhạc theo chủ đề gồm: nhóm tác giả và "từ khóa". Cùng với kịch bản mới của chương trình, âm nhạc được thể hiện linh hoạt hơn với trục thời gian và có mạch âm nhạc xuyên suốt theo chủ đề.

Trong phiên bản 2016, Giai điệu tự hào sẽ được khai thác mạnh bằng thủ pháp báo chí, kỹ năng tác nghiệp hình ảnh của truyền hình để đưa đến những câu chuyện "ẩn dấu" sau các ca khúc nổi tiếng. Hội đồng bình luận trẻ và lớn tuổi sẽ ngồi chung để không còn khoảng cách thế hệ.

Như chia sẻ của BTC, fomat 2016 không đặt nặng vấn đề mới hay không mới mà vẫn sẽ tập trung chuyển tải thông điệp từ giai điệu, tác phẩm và đặc biệt là những câu chuyện sau tác phẩm với một tình cảm vô bờ bến đến với khán giả.

"Sự thành công của Giai điệu tự hào khi được ghi nhận tại giải thưởng Âm nhạc cống hiến 2015 cũng như của công chúng là thương hiệu mà chúng tôi đã đạt được trong thời gian qua. Và đến mùa thứ 3, sự thành công này vừa là động lực vừa là sứ mệnh mà chúng tôi phải tiếp tục in dấu trong lòng khán giả" - MC Diễm Quỳnh khẳng định.

Với chủ đề Khởi hành - Văn Cao & Phạm Duy, các ca khúc của hai biểu tượng âm nhạc Việt Nam như Bến Xuân, Đàn chim Việt, Bắc Sơn, Em bé quê, Bà mẹ quê, Trường ca sông Lô, Tình ca, Rồi đây anh sẽ đưa em về, Thiên thai sẽ được thể hiện qua các giọng ca Vũ Thắng Lợi, nhóm Dòng thời gian, Ngọc Khuê, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Hà Anh Tuấn, Tùng Dương.

Một số hình ảnh mới nhất từ buổi ghi hình số đầu tiên:


Ca sĩ Mỹ Linh


Ca sĩ Tùng Dương


Ca sĩ Hà Anh Tuấn


Sân khấu theo fomat 2016


MC Lại Văn Sâm và Diễm Quỳnh

Yến Thảo

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2018 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến