ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Bảo trợ thông tin

Đề cử Album của năm

Chủ Nhật, 25/3/2012, 15:55 (GMT+7)

1. BODY LANGUAGE

- Tên album        : Body Language
- Ca sĩ        : Thu Minh
- Biên tập        : Nguyễn Hải Phong
- Hòa âm, phối khí    : Nguyễn Hải Phong
- Ngày phát hành    : 22/7/2011
- Hãng phát hành    : Phương Nam Phim
* Album Body Language giàu tính tiết tấu, trẻ trung “hiện đại, văn minh”, nội dung đa số là đề tài xã hội, giai điệu mới mẻ nhưng gần gũi với người nghe. Body Language được xem như làn gió mới, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của nhạc dance tại Việt Nam.

DƯ LUẬN:

- “Nội dung của các ca khúc trong Body Language không xoáy sâu vào đề tài tình yêu, mà đa dạng với các chủ đề xã hội. Mỗi ca khúc là một khía cạnh khác nhau của cuộc sống, một thông điệp mà Thu Minh cùng ê-kíp sản xuất muốn gửi đến người nghe. Trên nền nhạc Dance mạnh mẽ và lôi cuốn, giọng hát của Thu Minh sẽ trực diện "nhìn" vào các chủ đề được thể hiện qua giai điệu, ca từ, qua cảm xúc của cơ thể”.
(Theo Thanh niên Online)

- “Ngôn ngữ cơ thể của Thu Minh trong thời điểm hiện tại là album hay, có chất riêng nhưng chưa thật sự là sản phẩm hoàn thiện bởi đôi khi người nghe vẫn cảm thấy thiếu tính liên kết giữa các tác phẩm ít nhất về mặt hình thức âm nhạc. Dù vậy, nếu xem đây là album đầu tiên cho thể loại dance pop thì Body Language của Thu Minh khá thành công”.
(Theo Giáo dục Việt Nam)

- “Bằng cách sử dụng kĩ thuật âm thanh điện tử, Nguyễn Hải Phong đã tạo nên những ca khúc đậm tiết tấu, nhanh, mạnh, gây cảm hứng để hoàn thành các ca khúc dance của mình, không những thế, anh còn rất sáng tạo trong việc thể hiện cá tính trong ca từ của mình: rất thực tế, trẻ trung mà không cầu kỳ, hoa mỹ, sáo rỗng”.
(Theo Vietnamnet)

- “Với Body Language ra mắt sau thành công ở sân chơi Bước nhảy Hoàn vũ, Thu Minh khẳng định cô hoàn toàn lột xác và thành công với dance pop. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã có con mắt tinh tường khi mang Thu Minh "trở về thế giới thực" qua dòng nhạc dance dưới nhiều biến thể khác nhau. Album không quá mạnh ở tiết tấu, giai điệu khiến người nghe phài nghẹt thở bởi sự lôi cuốn của dance, nhưng cũng không thiếu chất xúc tác để người nghe nhún nhảy theo. Album cho thấy nỗ lực hòa mình của các ca sĩ trong nước đặc biệt là Thu Minh vào dòng chảy chung của thế giới. Với dance pop chúng ta không thể không nhắc tới Lady Gaga rất thành công, và trong nước Thu Minh lại là một trong những ví dụ cho sự sáng tạo, thử sức đầy táo bạo của cô. Chính nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng là người “chăm sóc” phần hòa âm phối khí cho các ca khúc”.
(Theo Ngoisao.net)

2. ĐƯỜNG VỀ

- Tên album        : Đường về
- Ca sĩ        : Nhóm Quái Vệt Tí Hon
- Biên tập        : Nguyễn Công Hải
- Hòa âm, phối khí    : Ban nhạc Quái Vật Tí Hon
- Ngày phát hành    : Tháng 10/2011
- Hãng phát hành    : Phương Nam Phim
* Album Đường về gồm 12 ca khúc nhạc rock với nhiều cảm xúc đi sâu vào nội tâm như lời giãi bày tâm sự. Những ca khúc này mang một giọng điệu riêng, đầy cá tính sáng tạo để làm nên những ca khúc nhạc rock đặc thù cho người Việt.

DƯ LUẬN:

- “Album như những câu chuyện được kể bằng âm nhạc - một cách giản dị với chất liệu âm nhạc chủ yếu sử dụng khéo léo ngũ cung Việt Nam. Đã lâu lắm rồi hay nói đúng hơn là làn đầu tiên có một band nhạc chơi toàn những sáng tác của mình với ngôn ngữ kể chuyện của riêng mình…”
(Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét)

- “Chọn phong cách chủ đạo là post-rock/experimental, không lạm dụng những kỹ thuật guitar điêu luyện, cũng không có những cú riff dữ dội, những nhịp trống mạnh mẽ, rockband mang cái tên ngộ nghĩnh này đã mang đến những giai điệu rất nhẹ nhàng, sâu lắng. Lối hát  thủ thỉ, không màu mè về kỹ thuật cũng chẳng nổi loạn giống như bao thể loại rock khác, được vocal của nhóm "nêm nếm" vừa phải, hòa quyện chặt chẽ với giai điệu càng khiến cho các ca khúc dễ đi vào lòng người”.
(Theo Vietnamnet)

- “Album Đường về vừa ra mắt của nhóm Quái Vật Tí Hon do chính Hải “Bột” sáng tác toàn bộ phần ca khúc là một hợp tuyển những thanh âm tinh tế, chắt lọc và đầy tính giai điệu. Những nốt guitar mơ hồ, phần hòa âm lấp lánh ảo giác như giấc mơ đưa người ta vào một thế giới thiền -