Nhà báo, nghệ sỹ nói về kết quả Cống hiến lần 8 - 2013

Thứ Năm, 25/4/2013, 7:27 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ trao giải Cống hiến 2013 diễn ra tối qua (24/4/2013) tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Dưới đây là những nhận xét của các nhà báo, nghệ sỹ... về giải thưởng này.

Nhạc sĩ Dương Thụ:

Kết quả giải Cống hiến 2013 đã phản ánh được gần như toàn bộ đời sống âm nhạc đại chúng hiện nay. Tuy nhiên, giải Chương trình của năm và Album của năm, cá nhân tôi thấy chưa thỏa mãn lắm so với những gì đã diễn ra mà tôi biết được. Nhưng đây là cuộc chơi và có luật chơi, nên kết quả cuối cùng như thế cũng ổn rồi.

Về bài hát Chiếc khăn piêu của nhạc sĩ Doãn Nho đoạt giải lần này dù đã được sáng tác rất lâu, tôi nghĩ là điều bình thường. Làm mới các ca khúc sáng tác từ hàng chục năm về trước là xu hướng chung nhiều nước đã thực hiện. Tôi biết nhạc sĩ Doãn Nho rất hài lòng với bản cover này của Nguyên Lê. Chiếc khăn piêu dù ra đời đã lâu, nhưng nghe cứ như mới sáng tác hiện nay nên được công chúng đón nhận và đoạt giải Cống hiến là việc dễ hiểu.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh: Tôi cảm thấy hạnh phúc

Một giải thưởng, một buổi lễ được tổ chức ra thì điều thú vị nhất mà tôi cảm thấy là khi được hỏi “cảm giác như thế nào?”. Tôi mong chờ những nghệ sĩ được vinh danh, tỏa sáng để mang đến niềm hạnh phúc cho mọi người. Làm nghệ thuật, làm công việc của sự sáng tạo điều quan trọng là mang lại những giá trị nghệ thuật đích thực.

Hương Tràm - một thí sinh trưởng thành từ Giọng hát Việt nói riêng và là tài năng mà Cát Tiên Sa kiếm tìm ra đã ngay lập tức được vinh danh trong giải thưởng Cống hiến uy tín.

Tôi cảm thấy hạnh phúc. Nhưng niềm hạnh phúc này không phải chỉ dành riêng cho Hương Tràm mà bất cứ một em nào đó trong đề cử được vinh danh tôi cũng đều cảm thấy hạnh phúc, vui mừng trước tài năng sáng tạo của các em. Hương Tràm được khán giả bình chọn để trở thành người chiến thắng trong Giọng hát Việt, đồng thời được các nhà báo - những người theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật bầu chọn thì chứng tỏ cô ấy đã có giá trị đích thực của riêng mình, được mọi người đặt niềm tin và cuối cùng cô ấy được vinh danh.

Đạo diễn Việt Tú:

“Nói về giải Cống hiến thì vẫn luôn là Cống hiến. Năm nay, tôi thấy chương trình được tổ chức đặc biệt đúng tầm vóc và điều này cần phải được duy trì. Các đề cử và giải đều rất xứng đáng và phản ánh chính xác thị trường âm nhạc Việt Nam. Hy vọng Cống hiến vẫn luôn giữ được phong độ, sự đẳng cấp, chất lượng qua từng năm”.

Nhà báo Ngô Bá Lục:

“Đây là lần đầu tiên tôi vào đây xem chương trình này. Lễ trao giải Cống hiến năm nay là sang trọng, hoành tráng nhất trong 8 năm qua. Chương trình được bảo đảm yếu tố hàn lâm, sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn hài hòa với thị trường. Giải thưởng tập hợp được nhiều thế hệ ca sĩ, nhạc sĩ, lực lượng nghệ sĩ cũng phản ánh được thị trường âm nhạc Việt Nam: từ đẳng cấp như Mỹ Linh, Tùng Dương, đến gương mặt trẻ như Hương Tràm, phong cách rock như Tạ Quang Thắng. Về lễ trao giải, phần âm nhạc được biên tập rất hay. Về kết quả thì tôi chỉ đúng 4/6 thôi nhưng nhìn chung các giải rất xứng đáng. Các giải thưởng đã phản ánh chính xác tình hình showbiz Việt năm qua, đây đều là những gương mặt nổi bật nhất”.

Nhóm PV (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2023 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến