Mong “Cống hiến” sẽ thành “Grammy Việt Nam”

Thứ Năm, 21/3/2013, 11:2 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi hy vọng trong tương lai, Giải thưởng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thể gọi như một Giải Grammy của Việt Nam" – nhạc sĩ lão thành Doãn Nho, tác giả Chiếc khăn piêu bày tỏ.

Có mặt trong buổi họp báo Công bố đề cử giải Âm nhạc Cống hiến chiều ngày 19/3, nhạc sĩ Doãn Nho và các nhạc sĩ đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bức tranh âm nhạc đại chúng trong năm 2012 cũng như việc lọt vào đề cử của Giải thưởng.Nhạc sĩ Doãn Nho. Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Vui và ngỡ ngàng là hai cảm xúc đầu tiên khi nhạc sĩ Doãn Nho đến với buổi công bố đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần 8 - 2013. "Tôi vui vì được mời đến và cảm thấy ngỡ ngàng vì có lẽ ở đây, mình đã thuộc lão thành rồi. Nhưng được hưởng không khí trẻ trung tại buổi gặp gỡ này rất cần và ý nghĩa cho hoạt động sáng tác của tôi”.

Có mặt trong đề cử Bài hát của năm với Chiếc khăn piêu với nhạc sĩ Doãn Nho cũng là một niềm vui bất ngờ. Ông nói: "Cũng như chương trình Bài hát yêu thích, tôi cũng bị bất ngờ khi BTC Giải Âm nhạc Cống hiến gọi điện mời đến tham dự chương trình vì có tên trong đề cử. Và nếu như trong chương trình Bài hát yêu thích - trao giải cho bài hát được yêu thích tại một thời điểm nhất định - thì đến với Giải Âm nhạc Cống hiến, các nhà báo cũng có một tháng để đánh giá và lựa chọn. Khách quan, tôi nghĩ bên cạnh Chiếc khăn piêu còn nhiều bài khác hay chứ?".

Và tuy lần đầu tham dự Lễ Công bố đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến nhưng nhạc sĩ Doãn Nho đánh giá những sự phân tích, giải đáp về mặt chuyên môn của BTC đối với từng thắc mắc của báo chí là rất “có tình, có lý”. "Mỗi Giải thưởng đều cần có bản sắc riêng và Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đã làm được điều đó trong nhiều năm qua. Tôi hy vọng trong tương lai, Giải thưởng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thể gọi như một giải Grammy của Việt Nam".

Chiếc khăn Piêu (nhạc sĩ Doãn Nho, ca sĩ Tùng Dương) được đề cử Bài hát của năm với đánh giá của BTC Giải thưởng Cống hiến như sau: “đã khơi dậy tình cảm của một bài hát có tuổi đời hơn 50 năm nhưng với một cảm thức mới của thời đại”.


Lam Anh (lược ghi)
Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2022 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến