Mỹ Linh: Anh Quân được giải giống như việc “trả lại tên cho em”

Thứ Hai, 23/4/2012, 7:41 (GMT+7)

(TT&VH) - Anh Quân, Mỹ Linh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà đã trở thành chủ nhân của những chiếc cúp Cống hiến 2011. Họ nghĩ gì khi được MC xướng tên? Dưới đây là những chia sẻ của các nghệ sĩ đoạt giải Cống hiến 2011.

* Ca sĩ Hồ Ngọc Hà (giải Chương trình của năm): Xứng đáng nhận giải thưởng quý giá

Chia sẻ với phóng viên, Hồ Ngọc Hà cho biết: “Đây là giải thưởng không chỉ dành riêng cho Hà mà cho tất cả ê-kíp thực hiện chương trình. Một lần nữa Hà cảm ơn ban tổ chức và những người thực hiện chương trình đã tạo điều kiện cho những người như Hà có dịp đưa tài năng của mình đến công chúng và xứng đáng nhận được những giải thưởng quý giá nhất.

Hà rất vui, rất bất ngờ và cũng không thể giấu đựơc những xúc động khi mình được nhận giải thưởng. Hà nghĩ mình đã nỗ lực hết mình để thực hiện những dự định mà mình đặt ra, nhưng bên cạnh đó cũng không thể kể đến sự may mắn đã tạo cho Hà và toàn ê-kíp.

Lên ý tưởng bắt đầu từ năm 2007 nhưng mãi đến năm 2011 chương trình mới hoàn thành và bắt đầu ra mắt công chúng. Đó là một chặng đường không chỉ với Hà mà toàn ê-kíp phối hợp với nhau thật chặt chẽ và ăn ý. Nhưng để đến thành công và được xứơng danh trong đêm trao giải hôm này thì không thể nhắc đến những khó khăn mà toàn ê-kíp đã phải vượt qua”.

* Tùng Dương (giải Ca sĩ của năm): Vỡ òa khi được xướng tên

“Cảm xúc lần này của Dương khi đoạt giải cũng vẫn bất ngờ nguyên vẹn như những lần đầu đoạt giải Cống hiến. Dương thấy mình như vỡ òa ra, không nghĩ rằng lại được giải thưởng nữa. Dương rất hạnh phúc khi đoạt giải, chỉ sợ lên sân khấu các nhà báo lại nói “lại Tùng Dương”. Nhưng như các cụ đã nói, “càng cao danh vọng càng dày gian nan”, Dương nghĩ rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa chứ không phải chỉ cống hiến 1 hay 2 năm mà là cả đời của một nghệ sỹ. Biết đâu sau này, giải thường Cống hiến lần thứ 90 Tùng Dương vẫn còn sống sót. Cống hiến là giải thưởng tôn vinh những giá trị đích thực và tự thân của những người nghệ sỹ với tiêu chí rất rõ ràng.

Có lẽ may mắn đã mỉm cười với Dương nhưng may mắn không mỉm cười với ai đó suốt đời mà phải bằng chính thực lực và đôi chân của mình. Dương luôn luôn tin vào cái gu thẩm mỹ của các nhà báo bình chọn.

Trong thời gian tới, Dương sẽ làm những dự án tôn vinh âm nhạc dân tộc mình để tiếp thu, tiếp nối những mạch nguồn âm nhạc mà ông cha ta đã để lại. Dương sẽ làm những sản phẩm âm nhạc dân gian kết hợp với đương đại, đó là sứ mệnh Dương phải làm cho chính công chúng và bản thân mình”.

Qua đây, Dương muốn gửi lời cám ơn tất cả các nhà báo đã bình chọn cho Dương, cám ơn gia đình, bạn bè và ê-kíp thực hiện của Dương trong năm qua. Nếu không có họ thì khó mà Dương được thành công như vậy.

* Ca sĩ Mỹ Linh (giải Album của năm): "Thật hạnh phúc vì với tôi, giải thưởng Album của năm và Nhạc sĩ của năm là một niềm hạnh phúc tuyệt vời. Vợ chồng tôi được có tên trong hai hạng mục đề cử nhưng nói thật, tôi kỳ vọng ở giải Album của năm hơn. Đúng như anh ấy chia sẻ khi lên nhận giải, anh ấy được làm điều mình thích và giờ thì được TT&VH và báo giới ghi nhận. Tôi cũng đánh giá cao sự công tâm của các nhà báo trong những phiếu bầu chọn lần này. Anh Quân làm việc lặng lẽ, không xuất hiện ồn ào trên công luận như nhiều đồng nghiệp. Dù từng đứng sau những album, chương trình được giải hoặc được đề cử như: album của Nguyên Thảo, Đức Tuấn hay Mỹ Linh Tour’06, nhưng cho đến giờ, Anh Quân chưa từng được ghi nhận. Anh Quân được giải giống như việc “trả lại tên cho em”, giải tỏa mọi lăn tăn trước đó.

Giải thưởng Album của năm là sự cố gắng trong suốt 5 năm. Đây cũng là sản phẩm mà tôi tham gia sâu nhất, ngoài vai trò thể hiện là việc viết lời ca khúc.


* Nhạc sĩ Anh Quân (giải Nhạc sĩ của năm): "Một lần nữa, tôi vẫn nghĩ rằng mình gặp may. Tôi biết có nhiều người tử tế nhưng chưa bao giờ họ được biết đến đúng với những gì họ làm. Và tôi cũng từng nghĩ mình là một người như thế cho đến trước giây phút này (cười)… Giải thưởng Nhạc sĩ và Album của năm là động lực tinh thần, không quy ra vật chất được, để chúng tôi tiếp tục hướng tới phía trước.

Tôi tin chắc, những giải thưởng như Cống hiến cũng sẽ là động lực để các nghệ sĩ trẻ yên lòng ngồi đúng vị trí của họ, kiên định đi theo con đường mà họ đã chọn. Mỗi nhạc sĩ có một khả năng, và tôi cũng không phản đối họ làm nhiều việc ngoài công việc sáng tác. Tuy nhiên, họ không nên bi quan rằng, âm nhạc đích thực không có đất sống".

Nhóm PV TT&VH (thực hiện)
GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2023 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến