ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Bảo trợ thông tin

Toàn văn phát biểu của Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến

Thứ Tư, 22/2/2017, 12:47 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ công bố Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 được báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức diễn ra sáng nay (22/2) tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5- Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao &Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC giải Âm nhạc Cống hiến:

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao & Văn hóa/ TTXVN tổ chức hàng năm được xem là một trong những sự kiện âm nhạc được đông đảo nghệ sĩ, báo giới và công chúng mong chờ. Và nhiều nghệ sĩ đã từng phát biểu: Chỉ cần có mặt ở danh sách đề cử của Cống hiến đã là một vinh dự. Thật vậy, với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, những nghệ sĩ, sản phẩm âm nhạc đáp ứng tiêu chí của giải thưởng để được đứng vào danh sách đề cử đã là một hình thức vinh danh. Vì vậy, lễ Công bố danh sách hàng năm giống như sự vinh danh những thành quả âm nhạc mà các nghệ sĩ đã đạt được sau một năm miệt mài lao động nghệ thuật.


TBT Báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến

Từ 4 hạng mục của mùa giải đầu tiên, đến mùa giải lần thứ 11-2016, Báo Thể thao & Văn hóa đã quyết định nâng số giải thưởng lên thành 8 hạng mục, trong đó những hạng mục như Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Music Video của năm đã giúp cho giải thưởng gần gũi với đời sống âm nhạc hơn nữa và nhất là đáp ứng sự quan tâm của đông đảo giới trẻ.

Năm nay, thị trường âm nhạc tiếp tục phát triển sôi động nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khán giả. Cũng chính vì vậy mà mỗi nghệ sĩ, mỗi sản phẩm âm nhạc cần một nhà sản xuất để định hướng nó trong thị trường âm nhạc để sản phẩm âm nhạc của mình được đông đảo công chúng đón nhận. Tuy nhiên, nếu chỉ với yếu tố là để được nhiều người đón nhận, sản phẩm âm nhạc đó dễ rơi vào tình trạng chạy theo thị hiếu tầm thường của thị trường. Vai trò của nhà sản xuất âm nhạc là làm sao để sản phẩm âm nhạc vừa được thị trường đón nhận vừa có tính nghệ thuật nhằm nâng cao thẩm mỹ âm nhạc cho công chúng, đó chính là “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”. Từ mục đích và ý nghĩa đó mà năm nay, BTC giải Âm nhạc Cống hiến mở thêm hạng mục Nhà sản xuất của năm.


TBT Báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến phát biểu tại lễ công bố danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến 2017

Kính thưa quý vị,

Năm nay, trong danh sách đề cử, bên cạnh những gương mặt đã đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp âm nhạc của họ như: nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trần Mạnh Tuấn, Quốc Trung, Hồng Kiên, các ca sĩ Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn… chúng ta vui mừng chào đón những gương mặt trẻ như: Lê Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi, Erik, Soobin Hoàng Sơn, Bích Phương, Nguyễn Thu Hằng… đặc biệt hai gương mặt không cón quá trẻ Đông Nhi và Noo Phước Thịnh đã có tên ở nhiều hạng mục trong đó có hạng mục Ca sĩ của năm vốn dành cho những ca sĩ “gạo cội”. Qua danh sách giải thưởng lần này, chúng ta thấy lực lượng kế thừa khá hùng hậu và đó chính là niềm vui cho âm nhạc đại chúng Việt Nam.

Kính thưa quý vị,

Thay mặt BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 12-2017 của báo Thể thao & Văn hóa/ TTXVN, tôi xin chúc mừng các nghệ sĩ, các ê kíp, các sản phẩm âm nhạc có tên trong danh sách đề cử năm nay.

Qua đây tôi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến các đồng nghiệp trong thời gian qua đã luôn động viên, ủng hộ, cộng tác cùng báo Thể thao & Văn hóa để góp phần xây dựng giải Âm nhạc Cống hiến có được thành công như ngày hôm nay. Thân chúc các bạn luôn khỏe mạnh, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp và tiếp tục có những cộng tác với chúng tôi trong tương lai".

Thethaovanhoa.vn

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2018 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến