Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018: Các nhà báo nói gì về kết quả giải?

Thứ Sáu, 23/3/2018, 10:44 (GMT+7)

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các nhà báo nói gì về kết quả giải?

Lê Vũ Quang Đức (Zing.vn): Kết quả xứng đáng, không phải bàn cãi!

Chú thích ảnh
Lê Vũ Quang Đức

Cống hiến năm nay với 3 cú đúp là: Ngọt, Dương Cầm và Mỹ Tâm, tôi đều thấy rất xứng đáng, đặc biệt với Mỹ Tâm. Mỹ Tâm đã có một năm hoạt động rất nổi bật trên thị trường âm nhạc và sự ghi nhận của Cống hiến với Mỹ Tâm là hoàn toàn xứng đáng, không phải bàn cãi.

Kết quả của Cống hiến năm nay cũng phản ánh diện mạo âm nhạc Việt Nam năm vừa qua, có sự ghi nhận của người trẻ, có cả sự ghi nhận đối với những gương mặt quen thuộc và cống hiến nhiều như Mỹ Tâm, đặc biệt giọng ca thính phòng hiếm có như Đăng Dương cũng được ghi nhận. Giải Cống hiến, dù cũng có những tiếc nuối chứ không phải không có, nhưng về mặt nào đó giải đã cho thấy sự đa dạng, đúng tính chất báo chí của giải thưởng.

Nguyễn Mạnh Hà (Tiền phong): Giải thưởng Cống hiến dành cho Tâm đồng nghĩa với gọi tên khán giả

Chú thích ảnh
Nguyễn Mạnh Hà

Việc Dương Cầm thắng hạng mục Nhà sản xuất của năm liên quan hữu cơ tới giải Nhạc sĩ của năm. Dường như một nhà sản xuất biết viết ca khúc sẽ khiến báo giới chú ý hơn vì thực ra rất khó đo lường đóng góp của giới làm việc chuyên sâu như sản xuất âm nhạc.

Mỹ Tâm dành tặng nhà sản xuất của cô - Khắc Hưng - hai chữ “xuất chúng” và dành tặng cúp Album của năm cho Hưng. Nhưng cho dù Hưng có đúng như Tâm tuyên bố thì việc vướng lùm xùm tác quyền năm qua cũng hết sức bất lợi cho anh khi được cân đong cùng các ứng viên cũng rất xuất chúng khác.

Mỹ Tâm có thể không phải người hát giỏi nhất, ra những sản phẩm đột phá nhất nhưng cô luôn chỉn chu về chuyên môn, sạch về hình ảnh. Tên của Mỹ Tâm đôi lần được xướng trên truyền thông nước ngoài chính bắt nguồn từ sự yêu mến quá lớn của khán giả trong nước dành cho cô.Giải thưởng Cống hiến dành cho Tâm đồng nghĩa với gọi tên khán giả.

Ngọt là đại diện xứng đáng của thế hệ nghệ sĩ mới ngọt ngào, đầy tiềm năng và tương lai rộng mở. Họ có thể sẽ là một trong những nhân tố làm thay đổi diện mạo nhạc Việt trong vài năm tới.

Phan Anh (Yan TV): Trọn vẹn chữ “Cống hiến”

Chú thích ảnh
Phan Anh

Chất lượng và sự chính xác trong những bình chọn đã làm nên một giải Cống hiến rất trọn vẹn chữ cống hiến. Giống như anh Lại Văn Sâm có nói từ đầu, áp lực đến từ sự tử tế, những lá phiếu "tử tế" làm nên những kết quả "tử tế". Giải Cống hiến năm nay đã đáp ứng được đầy đủ các yếu tố đó.

Còn về sự bất ngờ, tôi bất ngờ khi Ngọt đoạt đến 2 giải, vì thật sự, sức ảnh hưởng của họ trong âm nhạc đại chúng chưa rộng rãi. Cho nên, việc có đủ số phóng viên-nhà báo phát hiện ra họ để bỏ phiếu và thắng giải quả là sự phát hiện lạ. Đây cũng là điều thú vị và không đụng hàng, thậm chí hơi "quái" của những nhà báo theo dõi mảng âm nhạc trên cả nước.

Khánh Hưng (Giai điệu xanh): Rất sát thực tế

Chú thích ảnh
Khánh Hưng (trái)

Không nhất định phải là con đường đi hướng tới một giải Grammy cho Việt Nam, Giải Âm nhạc cống hiến lần 13-2018 đã ghi thêm một dấu ấn cho hành trình ghi nhận, phản ánh cũng như thực thi các giá trị của nghệ thuật âm nhạc qua góc nhìn phản chiếu từ báo giới đến hàng triệu người yêu nhạc đa dạg.

Kết quả năm nay không bất ngờ, nhưng Giải thưởng đã đi rất sát vào hoạt động thực tế, tìm thấy tiếng nói đồng điệu giữa những con người tâm huyết với nhạc Việt. Yếu tố mới, sức bậc của thế hệ trẻ, ý tưởng táo bạo, cũng như không ngần ngại đi tìm con đường riêng đã giúp cho lớp nghệ sỹ sáng tác, biểu diễn trẻ trong năm qua tạo được vị thế của mình.

Hoàng Lệ Quyên (Hà Nội mới): Tôi khá tiếc khi Khắc Hưng “trượt”

Chú thích ảnh
Hoàng Lệ Quyên

Các giải thưởng năm nay được trao đều rất xứng đáng. Tôi ấn tượng với ban nhạc Ngọt, một cái tên còn khá xa lạ với số đông nhưng sự hồn nhiên trong âm nhạc của họ đã làm nên bất ngờ khi nhận cú “đúp” giải thưởng…

Tuy nhiên, tôi khá tiếc cho Khắc Hưng khi “trượt” hạng mục Nhà sản xuất của năm, bởi theo đánh giá của tôi Khắc Hưng cũng là một trong những nhạc sĩ trẻ có có vai trò rất rõ nét ở cương vị Nhà sản xuất. Năm nay, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà đều rất nỗ lực trong các sản phẩm riêng và được dư luận đánh giá cao, tiếc là hai ca sĩ này đều không nhận được giải thưởng nào.

Nhà báo Dương Bình Nguyên (ANTV- TP.HCM)

Chú thích ảnh
Nhà báo Dương Bình Nguyên

Giải thưởng năm nay tôi nghĩ là không thể xứng đáng hơn, với sự vinh danh Mỹ Tâm, Hương Tràm... vì những sản phẩm của họ được thực hiện chỉn chu về chuyên môn và thuyết phục số đông công chúng. Có lẽ đây là một mùa giải cho thấy sự gần gũi trong quan điểm của giới truyền thông và thị hiếu công chúng.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến vẫn giữ được sự chỉn chu cần thiết, nhưng các hạng mục giải thưởng năm nay cho thấy sự "chấp nhận" của các nhà báo với các dòng chảy mới mẻ hơn, chẳng hạn giải thưởng cho Ngọt Band nhận được sự đồng thuận cao.

Tôi cho rằng, tất cả các hạng mục của Cống hiến năm nay đều rất ổn và nó sẽ góp phần tạo niềm tin cho cả người làm nghề và khán giả về một giải thưởng chọn chất lượng âm nhạc làm đầu!

Trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Mỹ Tâm giành cú đúp Album của năm và Ca sĩ của năm

Trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Mỹ Tâm giành cú đúp Album của năm và Ca sĩ của năm

Hạng mục Music Video của năm. Và MV được xướng tên là Em gái mưa (sáng tác: Mr.Siro - thể hiện: Hương Tràm). Tuy nhiên, hai nghệ sĩ đều không có mặt nhận giải. Nữ ca sĩ "đàn chị" Mỹ Tâm đã lên thay mặt nhận giải.

Hoa Chanh – Văn Bảy (ghi)

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến