Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà... tôn vinh những Cống hiến

Thứ Ba, 18/4/2017, 17:56 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (18/4/2017), tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty Cổ phần truyền thông VIETSEA - đối tác sản xuất của giải thưởng đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 12-2017 với sự tham gia của gần 100 phóng viên 2 miền Nam - Bắc.

 

Đây là lần thứ 5 Lễ bầu chọn trực tuyến được tiến hành song song ở cả 2 miền Bắc - Nam, tạo cơ hội cho các nhà báo hai miền trao đổi ý kiến trước khi đặt bút bầu chọn các hạng mục đề cử.

 

Những lá phiếu công tâm

Năm nay, Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của nămCa sĩ của năm. Trong đó hạng mục Nhà sản xuất của năm là hạng mục mới của giải thưởng. Các nhà báo bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc cống hiến lần 12 - 2017 dựa trên danh sách đề cử này.

Lễ bầu chọn trực tuyến bắt đầu đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham dự của đông đảo các phóng viên báo chí. Tại Hà Nội, Lễ bầu chọn có sự hiện diện của ông Lê Xuân Thành, TBT Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC giải Âm nhạc Cống hiến; đạo diễn Hoàng Trọng Thanh, Tổng đạo diễn Lễ trao giải, MC Quỳnh Chi - cùng với MC Nguyên Khang (tại TP.HCM) là 2 MC của đêm trao giả; cùng các nhà tài trợ.

Quang cảnh bầu chọn Cống hiến tại Hà Nội

Tại TP. HCM, Lễ bầu chọn có sự hiện diện của nhà báo Hữu Trịnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức giải; ông Đỗ Hải Âu, Trưởng đại diện báo Thể thao & Văn hóa tại TP.HCM; bà Nguyễn Thị Thuy Thủy, trợ lý Tổng biên tập; đạo diễn Dương Khắc Linh lần đầu tiên làm Giám đốc âm nhạc đêm trao giải; MC Nguyên Khang, cùng các nhà tài trợ chương trình.

Ông Lê Xuân Thành, TBT báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến phát biểu khai mạc: “Chúng ta sắp bước vào giai đoạn quan trọng của hành trình Cống hiến lần 12-2017, đó là bầu chọn các hạng mục để vinh danh các sản phẩm âm nhạc và các nghệ sĩ đã có một năm miệt mài cống hiến cho âm nhạc đại chúng nước nhà. Nhìn qua danh sách bầu chọn của cả 2 miền Nam - Bắc, đa số các phóng viên là đã từng tham gia bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến, đã từng bằng lá phiếu công tâm, khách quan của mình để quyết định chủ nhân của các giải thưởng ở từng hạng mục”.

Tổng biên tập Lê Xuân Thành phát biểu tại lễ bầu chọn

Ông Lê Xuân Thành nhấn mạnh: “BTC chúng tôi một lần nữa bày tỏ mong muốn các phóng viên tiếp tục sự công tâm, khách quan và có trách nhiệm cao trước lá phiếu của mình, đó cũng là trách nhiệm, vinh dự mà mỗi phóng viên đại diện cho đơn vị báo chí mà mình đang làm việc, góp phần cùng Thể thao & Văn hóa xây dựng giải thưởng Âm nhạc Cống hiến công khai, minh bạch, công bằng, khách quan để tôn vinh các thành quả âm nhạc nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc đại chúng nước nhà” – ông Lê Xuân Thành nói.

Nguyên Khang và Quỳnh Chi sẽ dẫn dắt đêm trao giải

Tại đầu cầu TP.HCM, tổng đạo diễn âm nhạc đêm trao giải - nhạc sĩ Dương Khắc Linh, lần đầu tiên dàn dựng âm nhạc trao giải Cống hiến bật mí: “Tinh thần chung của chương trình biểu diễn âm nhạc là tôn vinh các thành quả của các đề cử, do đó sẽ có 4-5 ca khúc để cử được biểu diễn. Ngoài ra, sẽ có một tiết mục nhạc xưa với 3 cặp đôi biểu diễn…”.

Đạo diễn Hoàng Trọng Thanh chia sẻ về sân khấu lễ trao giải

Và như nhiều năm gần đây, bài hát quen thuộc với lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến - bài hát Tháng Tư về của nhạc sĩ Dương Thụ sẽ được anh phối hợp với đạo diễn Hoàng Trọng Thanh đầu tư dàn dựng công phu”.

MC của chương trình năm nay là MC Nguyên Khang và Quỳnh Chi. Tại Hà Nội, Quỳnh Chi cho biết “may mắn được đứng trên sân khấu giải thưởng uy tín, và hy vọng sẽ cùng MC Nguyên Khang mang luồng gió mới trong chương trình.

Tại TP.HCM, MC Nguyên Khang cho rằng: “Năm ngoái cũng vinh dự nhận được lời mời làm MC đêm trao giải âm nhạc Cống hiến, nhưng năm nay tôi mới có cơ hội được làm MC. Hiện tôi và Quỳnh Chi đang phối hợp ăn ý trong chương trình Giọng hát Việt. Âm nhạc là sở trường của tôi, do vậy, tôi sẽ cùng Quỳnh Chi phối hợp ăn ý trong trong chương trình".

MC Quỳnh Chi chia sẻ cảm xúc lần đầu làm MC đêm trao giải âm nhạc Cống hiến

Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi... sẽ làm nóng đêm Cống hiến

Lễ trao giải sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 25/4/2017 tại Nhà hát TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV9. Tổng Đạo diễn của chương trình là đạo diễn Hoàng Trọng Thanh. Anh sẽ tạo một diện mạo sân khấu mới, tinh tế mà trang trọng, ấm cúng để tôn vinh những thành quả âm nhạc và các nghệ sĩ với việc sử dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cao hiệu suất của các tiết mục biểu diễn. Ý tưởng chung của chương trình là tôn vinh nghệ sĩ như ong chăm chỉ miệt mài lao động đem lại mật ngọt cho đời và sẽ có những điểm nhấn làm nổi bật lên ý tưởng này.

Đạo diễn âm nhạc là nhạc sĩ Dương Khắc Linh, lần đầu tiên anh dàn dựng âm nhạc cho chương trình trao giải Cống hiến. Tinh thần chung của chương trình biểu diễn âm nhạc là tôn vinh các thành quả của các đề cử, mỗi bài hát vẫn giữ nét vốn có của nó nhưng được hỗ trợ về phối khí, dàn dựng âm nhạc để tăng thêm hiệu quả của bài hát. Và như nhiều năm gần đây, bài hát quen thuộc với lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến - bài hát Tháng Tư về của nhạc sĩ Dương Thụ sẽ được anh phối hợp với đạo diễn Hoàng Trọng Thanh đầu tư dàn dựng công phu.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Sobin Hoàng Sơn...

Năm nay, BTC tiếp tục tổ chức sự kiện thảm đỏ trước giờ trao giải (18h tại Nhà hát TP.HCM) với sự tham gia đông đảo các ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu… nổi tiếng… thể hiện sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ đối với giải thưởng cũng như thể hiện đẳng cấp và tính chuyên nghiệp của giải thưởng.

Ngay sau khi Tổng đạo diễn đêm trao giải, Giám đốc âm nhạc, các MC chia sẻ về Lễ trao giải, một số nhà báo cũng có ý kiến góp ý về sân khấu Nhà hát TP.HCM, về việc mời nhà báo lên trao một vài hạng mục giải thưởng, việc mở rộng các hạng mục giải thưởng, về việc nhạc sĩ Dương Thụ nhiều năm làm giám đốc âm nhạc đêm trao giải âm nhạc Cống hiến... BTC đã ghi nhận các ý kiến đóng góp, đồng thời cho biết sẽ cân nhắc trong thời gian tới.

Cuối cùng, BTC chức đã phát những lá phiếu để các phóng viên, nhà báo bầu chọn. Trước khi những phiếu bầu được bỏ vào thùng phiếu, nhà báo Hữu Trịnh, phó BTC giải đã nhắc lại các tiêu chí và thể thức bầu chọn. Các phóng viên chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 9 hạng mục; phiếu bầu chọn có ghi đầy đủ họ, tên và chữ ký của người bầu chọn. Phiếu bầu nào không đáp ứng những yêu cầu trên sẽ bị xem là phiếu bất hợp lệ.

Các phóng viên Hà Nội bỏ những lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu

Nhà báo Hữu Trịnh nhấn mạnh: "BTC rất mong các phóng viên sử dụng lá phiếu của mình một cách khách quan, công tâm để xây dựng giải thưởng công tâm, khách quan".

 

CHÙM ẢNH: Nhà báo cẩn trọng với từng lá phiếu Cống hiến 2017

CHÙM ẢNH: Nhà báo cẩn trọng với từng lá phiếu Cống hiến 2017

Sáng nay 18/4, tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 12-2017 với sự tham gia của gần 100 phóng viên 2 miền Nam - Bắc.

 

 

 

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017: Những nghệ sĩ lần đầu được đề cử nói gì?

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017: Những nghệ sĩ lần đầu được đề cử nói gì?

Sáng nay, 18/4, lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 sẽ được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội và TP.HCM.

Ngay sau khi các phóng viên 2 miền bỏ lá phiếu vào thùng, kết quả sẽ được niêm phong và giữ bí mật cho đến giờ trao giải.

 

Hoài Thương. Ảnh Hòa Nguyễn

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến