Ca sĩ Mỹ Tâm: Góp mặt tại Cống hiến để tiếp sức cho các bạn trẻ

Thứ Sáu, 23/3/2018, 8:7 (GMT+7)

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - “Chiến thắng kép” của Mỹ Tâm tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 gần như là chuyện đã được nhiều người dự báo. Song điều gây ngạc nhiên hơn cả là nữ ca sĩ, sau nhiều năm “chủ trương” tránh xa các giải thưởng trong nước đã “đích thân” đến nhận cúp Cống hiến lần này.

Thể thao và Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò chuyện ngắn với giọng ca Đừng hỏi em ngay sau lễ trao giải.

* Đã nhiều năm liền người ta thấy chị vắng mặt không chỉ ở giải Cống hiến mà cả các giải thưởng âm nhạc trong nước khác. Cảm xúc của chị thế nào khi “tái xuất” với một “cú đúp” tại giải Âm nhạc Cống hiến 2018?

- Trước hết, Tâm vui vì mọi người luôn quan tâm đến mình. Tâm cũng đã từng nói, sự yêu mến của mọi người là giải thưởng lớn nhất cho tôi rồi.

Việc tôi trở lại góp mặt tại giải Cống hiến năm nay, tôi muốn tiếp thêm niềm tin cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đang làm việc với mình như Khắc Hưng hay các nhạc sĩ Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh...

Chú thích ảnh

 * Chiến thắng tại giải Âm nhạc Cống hiến lần này có ý nghĩa gì với chị?

- Tâm vẫn coi những giải thưởng đến với mình như sự ủng hộ động viên đối với người nghệ sĩ. Nhưng không phải vì thế mà có ý nghĩ lấy giải thưởng làm đích đến hay động lực để làm việc.   

Ngay từ lúc thông báo rằng sẽ không tham gia vào các giải thưởng trong nước nữa, tôi đã biết lúc đó điều gì quan trọng nhất với mình rồi. Quan trọng là mình làm được cái gì, cống hiến được cái gì chứ không phải người ta công nhận mình thế nào. Và nếu người ta công nhận một thứ mà chính mình còn cảm thấy chưa được thì rõ ràng đó là không xứng đáng.

Chính vì vậy, Tâm cảm thấy vui vì dù mình không suy nghĩ, không đặt nặng nhưng giải thưởng này vẫn đến với mình.

* Trước khi lễ trao giải diễn ra, những dự đoán của nhà báo về hạng mục “Ca sĩ của năm” hướng nhiều nhất về Mỹ Tâm. Chị nghĩ sao về sự “tín nhiệm” này?

- Tôi tin vào niềm tin và tình cảm của các anh chị nhà báo. Có người này thích, người kia không thích, hay không công nhận nhưng tôi sẽ không phụ thuộc vào điều đó, mà quan trọng là, tôi biết tình cảm của họ dành cho tôi là được.

* Theo chị, điều gì làm nên thành công của album “Tâm 9”?

- Tôi nghĩ đó là cảm xúc. Quan trọng nhất là cảm xúc, vì chỉ có cảm xúc mới có thể lan tỏa được. Ai cũng có thể tìm thấy chính mình khi nghe album Tâm 9. Chính vì vậy độ lan tỏa của nó khủng khiếp đến mức mình muốn ngăn cũng không ngăn được.

* Thời gian tới, Mỹ Tâm sẽ tiếp tục cống hiến cho âm nhạc như thế nào?

- Hiện tại Tâm đang có rất nhiều cảm hứng và có rất nhiều điều muốn làm. Nhưng tôi hơi ngại nói trước, đến khi nào làm được tôi sẽ thông báo đến mọi người.

* Xin cảm ơn ca sĩ Mỹ Tâm!

“Khắc Hưng nói với Tâm rằng, trong biết bao nhiêu giải thưởng thì em ấy mong muốn nhất album Tâm 9 sẽ giành giải Âm nhạc Cống hiến. Và Tâm đến tham dự giải cũng một phần vì em, vì tất cả nghệ sĩ trẻ xứng đáng có được sự công nhận” - Mỹ Tâm chia sẻ khi lên nhận giải “Album của năm” cho album Tâm 9.
Trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Mỹ Tâm giành cú đúp Album của năm và Ca sĩ của năm

Trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018: Mỹ Tâm giành cú đúp Album của năm và Ca sĩ của năm

Hạng mục Music Video của năm. Và MV được xướng tên là Em gái mưa (sáng tác: Mr.Siro - thể hiện: Hương Tràm). Tuy nhiên, hai nghệ sĩ đều không có mặt nhận giải. Nữ ca sĩ "đàn chị" Mỹ Tâm đã lên thay mặt nhận giải.

Hà My (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Chuyên trang của Báo điện tử Thể thao & Văn hóa
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2024 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến